Trước tiên không thể phủ nhận lợi ích thần thánh mà nhộng mang lại.Nhờ có nhộng mà hành trình tự ngủ hay hành trình làm mẹ cũng nhàn hơn.Nhưng mình thấy nhiều mẹ tự nhiên con đang ngủ rất tốt với nhộng lại bị một nỗi sợ vô hình nào đó mà cai nhộng cho con. Tuy nhiên lời khuyên chân thành là hãy để con tự cai chứ đừng ép con cai quá sớm. Lí do mình khuyên các mẹ mặc nhộng cho con thì các mẹ hãy xem những mặt lợi sau đây để cân nhắc có cai nhộng cho con không các mẹ nhé


Nhộng giúp con giảm được phản xạ Moro ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngay cả khi bé lớn hơn phản xạ Moro giảm dần nhưng không thế tránh khỏi việc con quơ tay trong vô thức dập vào mặt và tỉnh.


Nhộng giữ ấm cơ thể từ trên xuống con chỉ cần nhộng không cần thêm bất cứ loại chăn mền gì có nguy cơ gây nguy hiểm cho bé lúc ngủ.


Nhộng là công cụ giúp bé vượt qua các giai đoạn khủng một cách ngoạn mục vì vào các giai đoạn này các con hay bị rem mạnh và nhộng giúp con không bị tỉnh hẳn. Nhất là giai đoạn bé đã biết ngồi và đứng vịn thì bé rất hay tỉnh dậy và bò trườn khắp nơi lúc này nhộng sẽ giúp ích khá nhiều trong giai đoạn tập kỹ năng. 


Mẹ đang muốn cai nhộng cho con vì lý do gì hãy chia sẽ để mọi người gỡ rối tơ lòng nhé.Hãy để nhộng đồng hành cùng con để con có thêm nhiều giấc ngủ ngoan nữa mẹ nhé.