Chào các mẹ!


Em bé nhà em được 3 tháng tuổi rồi, trộm vía cháu cũng ngoan ngoãn nhưng em vẫn có 1 vài băn khoăn muốn hỏi các mẹ, mong các mẹ tư vấn cho em với ạ:


- Con nhóc nhà em không chịu chơi mấy, cứ ngủ xong rồi dậy ti xong 1 tẹo lại thấy gắt ngủ, bé chưa biết lật mà có vẻ cũng ko muốn lật, chỉ nằm nghiêng thôi. Thế có sao ko các mẹ? Em thấy nhiều bé bằng tháng tuổi cứ o e nói chuyện nhiều lắm mà :(. Bé nhà em biết hóng chuyện từ lúc 2 tháng tuổi nhưng đến 1 tuần nay ít chuyện hơn hẳn.


- Khi cho con ngủ ban đêm, thường thì bé nhà em khoảng 9h30-10h bắt đầu ngủ, nhưng bé ko có phòng riêng mà ngủ chung với bố mẹ, em có nên để ti vi (vặn nhỏ tiếng) và để đèn, lúc nào mình đi ngủ mới tắt ko ạ. Cho đến thời điểm này em đang ở nhà ông bà nội thì lúc nào con đi ngủ là em cũng tắt đèn đi ngủ luôn, nhưng về lâu dài em thấy kiểu này ko tiện lắm nhất là khi em đi làm.


- Con nhóc nhà em rất hay mút tay và cọ mặt, đeo bao tay vào thì nóng mà ko đeo thì xước hết mặt mũi, các mẹ khuyên em nên làm gì trong trường hợp này ạ


- Em cho con bú mẹ hoàn toàn, nhưng cứ mỗi khi con bắt đầu bú là tia sữa em lại vọt ra thành 5-6 vòi, làm con sợ mặc dù em đã dùng tay ngăn bớt sữa như các cụ đã dạy rồi nên em có cảm giác con sợ bú tí mẹ :((, các mẹ có cao kiến gì không giúp em với.


- Thời gian tới em chuẩn bị đi làm có nên dùng máy hút sữa hút để nhà cho con không? Và nếu con ti bình thì nên chọn núm vú loại cứng hay mềm ạ?


Thanks các mẹ nhiều nhiều nhé @};-@};-@};-@};-@};-@};-