Môi trường ngủ lý tưởng: môi trường ngủ lý tưởng cho giấc ngủ của bé là tối, mát và yên tĩnh các yếu tố này được đáp ứng thì trẻ ít bị giật mình tỉnh giấc hơn. Bóng tối giúp cơ thể giải phóng hormone melatonin gây buồn ngủ nhờ vậy trẻ sẽ có giấc ngủ sâu, kéo dài hơn. Nếu điều kiện phòng quá sáng bé dễ bị lẫn lộn nhịp sinh học dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Trẻ sơ sinh có cơ địa nóng hơn người lớn vì thế mtn càng mát bé ngủ càng ngon, người lớn thấy lạnh chưa chắc là trẻ thấy lạnh hãy kiểm tra xem bé có đổ mồ hôi hay không nhé.


  Không nên tắt máy lạnh khi bé đang ngủ điều này khiến bé khó chịu và khó ngủ lại. Việc bé nằm máy lạnh nhiều hay ít không liên quan đến viêm phổi, ho... hay bất cứ căn bệnh nào. Máy lạnh không có lỗi, lỗi ở mấy con vi-rút trong phòng máy lạnh thôi. Hạn chế tiếng ồn ở mức tối đa. Nhiều người mách rằng để bé phân biệt ngày đêm thì ban ngày cần ồn ào náo nhiệt, sáng choang điều này đúng khi trẻ thức còn khi ngủ thì không nhé


  Tuân theo nhịp sinh hoạt của trẻ theo độ tuổi: mỗi độ tuổi của bé có thời gian thức- ngủ khác nhau. Khi sơ sinh bé thường ngủ 2-3h dậy 1 lần để ăn nhưng khi lớn hơn cơ thể bé có thể tích trữ được năng lượng nhiều hơn nên không thể duy trì mãi nếp sinh hoạt 3h 1 lần mãi tuy nhiên bé quá nhỏ nên không thể thức liên tục nhiều giờ liền như người lớn. Giống như ngủ khi trẻ thức cũng có chu kỳ nếu bé bị kích động vượt qua ngưỡng buồn ngủ bé lại có thể thức tiếp thêm 1 chu kỳ nữa. 


Không nên giữ bé thức quá lâu cơ thể bị quá mệt dẫn đến quấy khóc vào ban đêm. Vì vậy nếu muốn bé có một đêm ngon giấc phải tuân theo nhịp sinh hoạt phù hợp với trẻ, ngủ quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ của trẻ.


   Tập cho bé tự ngủ lại khi đột nhiên thức dậy: thường hay gọi là chuyển giấc, các chuyên gia đều khuyên rằng không nên can thiệp ngay khi bé đột nhiên thức giấc giữa đêm hãy đê cho trẻ tự tìm cách để ngủ lại. Nếu mẹ ôm ấp bé ngay dần sẽ hình thành thói quen dậy đêm cho con. 


  Không được nói chuyện hay giao tiếp bằng mắt với bé chỉ hỗ trợ trong im lặng và khi đang nằm là tốt nhất, hạn chế bế lên.


   Bé còn rất nhiều thời gian để chơi hãy để trẻ dùng những tháng đầu đời để ngủ và phát triển toàn diện nhất


-Hãy luôn mang đến giấc ngủ ngon cho các thiên thần của mình nhé.