Mình thường cho con khi ngủ vào khoảng 18h – 18h30’ chiều, đối với người lớn điều này như không tưởng nhưng với trẻ đó là hoàn toàn bình thường. Một số người nghĩ rằng cho bé thức thêm một lúc để bé ngủ ngoan hơn nhưng thực tế không đúng như vậy, bé chỉ ngủ ngoan chơi ngoan khi được ngủ đủ giấc. Thử nghĩ xem nếu mọt người lớn mất ngủ thì sẽ uể oải như thế nào?? Vì thế không nên ép bé ra chơi trong khi đó là giờ ngủ của bé.

   

   Hãy cho bé ngủ vì những lý do sau:


 ✔️ Tăng trưởng chiều cao, phát triển trí tuệ: Trong quá trình ngủ, não bộ của trẻ sẽ tiết ra Hormone tăng trưởng - một loại hormone giúp trẻ phát triển chiều cao cũng như tăng trưởng toàn diện;


 ✔️ Giúp trẻ thư giãn, thoải mái, và không quấy khóc khi trẻ thức giấc: Cũng như ở người lớn, giấc ngủ ở trẻ có thể giúp cho cơ thể thoải mái, thư giãn


 ✔️ Tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể để có thể phát triển khỏe mạnh


 ✔️ Ngủ đủ giấc giúp trẻ tăng khả năng tập trung, luôn tỉnh táo và thông minh. Khi trẻ ngủ không đủ giấc thường có các biểu hiện như mệt mỏi, phản ứng chậm, không tích cực với các tương tác xã hội.


  ✔️ Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thiếu ngủ liên quan chặt chẽ đến bệnh lý béo phì, mất tập trung, mệt mỏi, rối loạn hành vi khiến trẻ dễ cáu gắt, bốc đồng và trở nên quá hiếu động.

Hi vọng qua bài này các mẹ sẽ có lí do để cho con ngủ sớm ạ.Con còn rất nhiều thời gian để chơi, và khám phá bao điều hay lạ nữa,hãy để những tháng năm đầu đời bé được ngủ đủ và phát triển toàn diện nhất nhé các mẹ.