Mình cũng có 1 tấm hình lần đầu tiên cắt tóc cho con, nhìn ngố k chịu nổi :))


Hàng ngàn cha mẹ Trung Quốc đổ xô đưa con đi cắt tóc lấy may đầu năm trong ngày lễ Longtaitou.


Ngày thứ bảy vừa qua (22/3) là ngày thứ hai của tháng thứ hai (2/2) theo lịch âm của Trung Quốc, cũng là ngày lễ truyền thống Longtaitou ở nước này.


Theo truyền thuyết Trung Quốc, ngày xưa có một con rồng đã làm phép ban mưa cho những người nông dân sau khi nghe thấu lời cầu xin của họ. Tuy nhiên, vì không được phép của ngọc hoàng, con rồng đã bị đày xuống dưới một ngọn núi. Kể từ đó, mỗi năm một lần, nó ngẩng đầu lên để nhìn thế giới. Để tỏ lòng kính trọng và tìm kiếm may mắn, người Trung Quốc sẽ chỉ chờ cắt tóc vào dịp Longtaitou.


Trước đây, khách đến cắt tóc vào ngày lễ Longtaitou chủ yếu là trung niên và người cao tuổi, những người gắn bó với các phong tục truyền thống, nhưng gần đây số phụ huynh đưa con đến cắt tóc cho trẻ ngày một nhiều. Các bậc cha mẹ Trung Quốc đang muốn truyền lại cho con cái đời sau những truyền thống của cha ông mình.Một em bé được mẹ đưa đi cắt tóc trong lễ Longtaitou.


Các cửa tiệm cắt tóc ở Trung Quốc ngày Thứ bảy vừa qua (22/3) đã phải một phen “lao đao” khi hàng ngàn bố mẹ đổ xô đưa con đi cắt tóc lấy may.


Những bức hình chụp 1001 biểu cảm cực ngộ nghĩnh của khi cắt tóc cho trẻ tại một cửa hàng làm tóc ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc khiến nhiều người thích thú.Ngày thứ bảy vừa qua (22/3) là ngày thứ hai của tháng thứ hai (2/2) theo lịch âm của Trung Quốc, cũng là ngày lễ truyền thống Longtaitou ở nước này.
Các cửa tiệm cắt tóc ở Trung Quốc đã phải một phen “lao đao” khi hàng ngàn bố mẹ đổ xô đưa con đi cắt tóc lấy may.Các nhân viên tiệm cắt tóc phải làm việc rất vất vả với các khách hàng nhí.Theo truyền thuyết Trung Quốc, ngày xưa có một con rồng đã làm phép ban mưa cho những người nông dân sau khi nghe thấu lời cầu xin của họ. Tuy nhiên, vì không được phép của ngọc hoàng, con rồng đã bị đày xuống dưới một ngọn núi. Kể từ đó, mỗi năm một lần, nó ngẩng đầu lên để nhìn thế giới. Để tỏ lòng kính trọng và tìm kiếm may mắn, người Trung Quốc sẽ chỉ chờ cắt tóc vào dịp Longtaitou.Trước đây, khách đến cắt tóc vào ngày lễ Longtaitou chủ yếu là trung niên và người cao tuổi, những người gắn bó với các phong tục truyền thống, nhưng gần đây số phụ huynh đưa con đến cắt tóc cho trẻ ngày một nhiều.Các bậc cha mẹ Trung Quốc đang muốn truyền lại cho con cái đời sau những truyền thống của cha ông mình.Tuy nhiên không phải em bé nào cũng hào hứng khi được cắt tóc1001 biểu cảm cực ngộ nghĩnh của các em bé khi được cắt tócCác cậu bé lớn tuổi có vẻ "điềm tĩnh" hơnCác em bé còn được tỉa rất nhiều kiểu đầu ngộ nghĩnh


Theo H.G (136.com) (khám phá)