Khi lớn lên, sự phát triển đường tiêu hóa của trẻ cũng dần trưởng thành, không thể chỉ uống sữa, ngược lại sẽ không có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ. Lúc này, cha mẹ cần chuẩn bị thức ăn bổ sung cho trẻ để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Vì lý do này, cha mẹ cần kéo dài khoảng cách giữa các cữ sữa của trẻ để trẻ có thể chấp nhận các loại thức ăn bổ sung. Vậy, làm thế nào để kéo dài khoảng cách giữa các cữ bú cho trẻ?

Nếu bạn muốn kéo dài khoảng cách giữa các cữ bú, trẻ cần được cai sữa, đồng thời có thể cho trẻ ăn bổ sung. Vì vậy, trước hết các bà mẹ phải hình thành thói quen cho trẻ bú bình thường, không nên cho trẻ bú vì trẻ quấy khóc, nếu không sẽ không thể kéo dài khoảng cách giữa các cữ bú, không có lợi cho việc cai sữa cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của sữa mẹ và ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng hơn để sữa mẹ có giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể bé

Thứ hai, vì trẻ đã có thể bắt đầu ăn bổ sung nên thức ăn bổ sung có thể được cho trẻ ăn giữa các lần bú để tránh đói quá mức, đồng thời làm tăng cảm giác no cho trẻ và rút ngắn thời gian bú của trẻ. Nếu bé không muốn ăn bổ sung, cha mẹ không nên ép bé ăn, để không khiến bé ghét ăn bổ sung, không có lợi cho sự phát triển thể chất của bé. Tất nhiên, cha mẹ cũng có thể sử dụng sữa bột thay cho sữa mẹ cho con.

Khi trẻ muốn bú sữa mẹ, cha mẹ có thể thực hiện phương pháp chuyển hướng sự chú ý để chuyển hướng sự chú ý của trẻ, tránh trẻ thường xuyên nghĩ đến sữa. Và các bà mẹ không nên thường xuyên di chuyển trước mặt em bé. Sau khi bé cai sữa thành công, mẹ sẽ lại xuất hiện trước mặt bé.