Sau 40 tuổi là thời điểm bạn bước qua một dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Nếu ai để ý sẽ nhận ra rằng, vào thời điểm này, tiền không còn là nỗi bận tâm lớn nhất nữa. Cái bạn cần là sự bình an thật sự trong tâm hồn và từng ngày được sống vui vẻ hạnh phúc.

Hãy bắt đầu cuộc sống mới của mình một cách khôn ngoan nhất, điều trước hết là cần biết từ chối 4 bữa tiệc vô nghĩa, mất thời gian mà còn khiến bạn bị lợi dụng nhiều hơn.

Thứ nhất, bữa tiệc cùng những người họ hàng không thật sự thân thiết, bạn biết họ là những người chỉ biết lợi cho mình

Vậy thì hãy đáp lễ bằng phép lịch sự, không nên tham gia ăn uống.

hình ảnh

Ảnh minh họa, nguồn: DSD

Có người  từng nói: "T.hù hận giữa họ hàng người thân với nhau còn khủng khiếp hơn sự căm g.hét giữa những người xa lạ".

Với những người họ hàng sống không vì tình cảm, chỉ quan tâm đến cái lợi thì cách tốt nhất là giữ khoảng cách nhất định. Một khi bạn không thể mang lại lợi ích cho họ, bạn chắc chắn sẽ nhận lại được thái độ bẽ bàng.

Vậy nên việc từ chối là vừa giữ được tình cảm, vừa khôn ngoan. Tại sao phải bỏ thời gian, công sức tiền bạc để tiệc tùng cùng những người mà bạn biết họ thật sự không dành tình yêu thương cho mình.

Thứ hai, tiệc tùng cùng nhóm những người bạn không quá thân thiết, có thể nhiều năm không gặp, không liên lạc, không có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của nhau.

hình ảnh

Sau khi nghỉ hưu, có những mối quan hệ xã hội mà chúng ta không nhất thiết phải duy trì. Hai, ba tri kỉ là đủ, những người cảm thấy không cần qua lại, cảm thấy không có họ, cuộc sống của chúng ta vẫn ổn, vậy thì nên dứt khoát.

Hãy thử hình dung trong bữa tiệc, tình bạn với chủ nhà chỉ nói được vài câu đã cạn kiệt, nhìn xung quanh không có nhiều gương mặt quen thuộc, chính bạn cũng nhận ra cuối cùng cũng chỉ là lãng phí thời gian.

Điều cần làm trong tình huống này là chào hỏi một cách lịch sự, thân thiện và từ chối các tương tác xã hội vô nghĩa

Phần còn lại của cuộc đời rất đắt giá, những đồng nghiệp chỉ có quan hệ làm ăn, những người bạn cùng lớp đã lâu không liên lạc, những người bạn bình thường chỉ thỉnh thoảng gặp nhau đều không còn cần thiết để chúng ta tốn thời gian và tiền bạc nữa.

hình ảnh

Thứ ba, một bữa tiệc ở một nơi xa lạ

Bạn đã qua cái tuổi phải trải nghiệm, phải cố gắng kết giao với thật nhiều bạn bè xã hội rồi. 

Việc vội vã đến một thành phố xa lạ và thưởng thức những món ăn hoàn toàn khác là điều bình thường, không quen với môi trường địa phương và tái phát bệnh cũ là điều bình thường.

Ngày nay, công nghệ đã phát triển, bạn có thể gửi một phong bao lì xì màu đỏ làm quà, gọi điện video để bày tỏ lời chúc phúc, điều này sẽ không làm chạnh lòng những người bạn cũ ở nơi khác, và cũng không làm tổn hại đến cơ thể của chính bạn.

hình ảnh

Sau khi nghỉ hưu, điều quan trọng nhất cần làm để giảm bớt gánh nặng cuộc sống là chăm sóc cơ thể thật tốt.

Có người từng nói: "Điều kiện đầu tiên để có được hạnh phúc là sức khỏe". Câu nói đúng với tất cả mọi người nhưng nó trở nên 'cấp thiết' nếu như bạn đã bước qua tuổi 40.

Hãy tận hưởng cuộc sống, cảm nhận thế giới một nhẹ nhàng, vui vẻ thực sự. Đừng tự làm khó mình bằng việc tham gia những bữa tiệc vô bổ với những người không thật sự có ý nghĩa cho cuộc đời bạn nữa.

Khi mỗi chúng ta nhìn lại một hành trình dài đã đi qua, có thể nhiều người sẽ hối hận vì không biết điều này sớm hơn. Hối hận vì tại sao chúng ta đã không biết nói từ chối sớm hơn để cứ lao mình vào những cuộc hẹn không có chút ý nghĩa nào cho cuộc sống cả.