Em thuộc team “khắc bếp” vì chỉ biết nấu vài món đơn giản, nhiều khi đụng đâu hỏng đó. Hôm Tết cô giúp việc xin nghỉ, em phải tự trổ tài luộc gà cúng, kết cục là con gà nứt toác cả da, chân tụt nhìn đến là buồn cười. Em cứ nghĩ trình độ luộc gà của mình đã cao thủ lắm rồi nhưng ai ngờ vẫn có người khủng khiếp hơn nhiều. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Mới đây trên mạng xã hội dân tình đã bị thu hút bởi một cô nàng lỡ tay mua con gà cúng siêu béo, siêu to trong khi kích thước cái nồi thì không vừa. Dù đã xoay 10 phương 8 hướng thì vẫn không nhét vừa con gà vào nồi; chân và đầu gà vẫn ngoi lên trên.

Sau khi xoay sở mãi không được, cô nàng đành xoay ngang con gà lại thì mới chín được cả cái đầu. Đến khi được bày lên mâm thì đầu con gà có màu thâm đen rất độc lạ và buồn cười. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Bên dưới bài đăng có vô số bình luận của cư dân mạng: 

- Cũng tạm được cơ mà sao cái cổ bác để thâm đen thế...

- Con gà này cũng không tệ lắm mà.

- Tôi thấy nó sai nhưng không biết sai điểm nào.

- Con gà này học võ à sao cái chân nó bắt chéo kì thế?

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn internet)

Thế mới thấy là việc luộc gà cúng tưởng rất đơn giản nhưng với những người vụng thì cực kỳ khó khăn. Gà cúng có đẹp hay không phụ thuộc vào mức nước, lửa và cả thời gian luộc nữa.

Để tránh lặp lại sai lầm như em hay cô nàng trên thì các mẹ nhớ đọc kỹ hướng dẫn sau đây nha:

Bước 1: Bỏ gà vào nồi, thêm nước lạnh cho ngập toàn bộ thân gà thì vặn lửa vừa.

Bước 2: Khi nước sôi lăn tăn thì vặn lửa nhỏ, luộc thêm 5 phút nữa đối với gà non hoặc 10 phút đối với gà già rồi tắt bếp, đậy vung ngâm gà trong nồi thêm 20 phút nữa.

Bước 3:  Vớt gà ra, phết lớp nghệ lên da gà cho có màu vàng ươm cho đẹp mắt là xong.