1.  Một số giống thú cưng phổ biến, dễ nuôi

Khi nhắc đến chăm sóc thú cưng trong nhà, chó và mèo là hai loài được ưu chuộng nhất. Sở dĩ, đây là hai loài dễ huấn luyện, gần gũi với con người và tương đối sạch sẽ. Một số giống chó, mèo phổ biến và được ưa chuộng là:

  • Chó Poodle: Đây là giống chó có vẻ ngoài đáng yêu, nổi bật bởi lớp lông xù mềm mịn trông giống như một chú gấu bông.
  • Chú Pug: Trái ngược với vẻ ngoài hung hăng, những chú chó Pug thường có tính tình hiền lành và quấn quýt với người nuôi.
  • Chó Corgi: Đây là giống chó thông minh, dễ sai bảo và trung thành, có thể dễ dàng thích nghi ở cả môi trường thành thị lẫn nông thôn.
  • Mèo ta: Giống mèo thuần chủng Việt Nam nổi bật thân hình nhỏ nhắn và vô cùng nhanh nhẹn, đa dạng về màu sắc.
  • Mèo tai cụp: Giống mèo có nguồn gốc từ Scotland này là loài thích được vuốt ve và vẻ ngoài đáng yêu với điểm nhấn đôi tai cụp sát vào đầu.
  • Mèo anh lông ngắn: Đây là vật nuôi có tính tình hiền hoà, trầm tính và thích chơi một mình đồng thời cùng là giống mèo rất biết nghe lời.

2. Tiêm đầy đủ các vắc xin cần thiết

Tiêm phòng vắc xin là một bước rất quan trọng khi bạn bắt đầu nhận chăm sóc thú cưng. Bởi một số bệnh ở thú cưng có khả năng lây nhiễm cao và khó chữa trị. Bạn cần tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm ngay sau khi nhận nuôi chó, mèo và duy trì tiêm phòng định kỳ để giúp chúng luôn khoẻ mạnh.

3.  Luôn cho thú cưng vận động đầy đủ

Đây là một yếu tố quan trọng, bởi có một trường hợp lo sợ thú cưng đi mất nên người nuôi liên tục nhốt chúng trong chuồng, dẫn đến ảnh hưởng xấu về tâm lý và sức khỏe. Cũng như cơ thể con người, thú cưng cũng cần các quá trình chuyển hoá năng lượng để tăng trưởng và phát triển một cách toàn diện. Do đó, khi chăm sóc thú cưng, đừng quên tạo điều kiện vận động để chúng khoẻ mạnh hơn nhé!


Xem thêm các bài viết tại: petshomevn.com