Phải nói ông hàng xóm nhà em “có duyên” ghê, hôm nào cũng đỗ xe hơi trước cửa nhà em đến tận tối mới chịu chạy vô nhà cất. Mấy lần em bực quá, có qua nói vợ ông ấy nhưng công nhận vợ chồng y nhau, không biết điều là gì. Hôm qua đây lại đỗ trước cửa nhà em, làm bạn bè em đến chơi không có chỗ để xe, thiệt tình muốn làm gì đó phá banh cái xe của ổng cho rồi. Mà em chỉ nghĩ vậy thôi chứ không dám làm, đến trưa lên mạng thấy hình ảnh chủ nhà dùng bút dạ viết chi chít trên thân xe hơi đỗ trước nhà mà cười đau cả bụng, công nhận người này gan hơn em các mẹ ạ.

Được biết, sự việc xảy ra trên một con phố thuộc quận Kiến An, TP. Hải Phòng. Qua bức ảnh đăng tải, có thể thấy rõ chiếc xe hơi bị viết bằng bút mực xanh với nội dung như: “Nhà bán hàng mà đỗ ngay cửa. Bao nhiêu lần đỗ xe không có ý thức. Đỗ xe trước cửa ra vào”.

Loading interface...

Chiếc xe bị chủ nhà "trả đũa" vì đậu thiếu ý thức. (nguồn: internet)

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc tương tự trước hành động đỗ xe chắn trước cửa nhà khi chưa được sự đồng ý. Tuy nhiên, cũng có một số người không đồng tình với cách hành xử trên của chủ nhà và để lại bình luận: “Đỗ xe thế kia thì cũng chịu thật. Có vẻ như chủ nhà còn nói nhiều lần rồi ấy. Nhưng chủ nhà hành động cũng không khéo”. “Mặc dù tài xế cũng không đúng, nhưng viết trên xe người ta thế này cũng không phải cách làm thông minh, dễ lại thành phá hoại tài sản người khác. Sau có đỗ thì cũng lựa lối một chút, đỗ xe trước cửa nhà người khác thế kia thì ai mà không bức xúc cho được”.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình từ trang Saostar.

Thật ra tình trạng đỗ xe bừa bãi như vậy và bị chủ nhà "xử" không phải mới, nhưng theo em là cả 2 bên nên dàn xếp cho ổn thỏa để tránh tình trạng chủ xe thì bị vẽ bậy hay bôi sơn lên xế xịn, còn chủ nhà nóng quá mất khôn mà bị vào tội phá hoại tài sản của người khác. Vì thực tế đã có người bị khép vào tội phá hoại tài sản khi vẽ lên xe người khác rồi.

Nhưng nói gì thì nói, khi đậu xe lề đường thì mọi người cũng nên dòm trước ngó sau, quan sát kỹ để không vi phạm giao thông đậu xe trái phép, vừa không che chắn lối đi của người khác, vì phải né những tai bay vạ gió như những trường hợp dưới đây.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Nguồn: thông tin tổng hợp