Giờ nuôi con mà đủ thứ lo lắng, con bệnh, con đau, rồi con gặp nguy hiểm, tai nạn đột ngột… Đâu phải tự dưng mà lo đâu các mẹ, tất cả đều có nguyên nhân cả.

>>> Đang đi làm, mẹ nhận tin con 7 tháng bị máu tụ màng não phải mổ gấp: 2 bảo mẫu đối diện 7 năm tù

Mới đây, theo trang The Paper, ở quận Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc xảy ra một sự việc khiến người chứng kiến không khỏi đau lòng. Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 29/5/2020, tại khu dân cư Hoa Sang, có một bé trai, 5 tuổi, đang cùng mẹ đến thăm bà ngoại. Đang đi qua tòa nhà 51, thì bất ngờ bị một viên gạch rơi trúng đầu.

Loading interface...

Ảnh cắt từ clip

Bé trai ngồi dưới đường, ôm đầu khóc lóc vì đau đớn. Xung quanh chỗ bé trai là những mảnh vỡ nằm rải rác. Ngay sau đó, bé được đưa đến Bệnh Viện Hoàng Hà để cấp cứu nhưng không thể qua khỏi.

Sau khi bị viên gạch từ tầng 25 rơi trúng đầu, bé trai đã tử vong nhưng thủ phạm lại khiến cảnh sát hoang mang, khó xử.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 12h30 trưa 29/5 tại khu dân cư Hoa Sang ở quận Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo đó, một cậu bé họ Miêu (5 tuổi) đang cùng mẹ tới thăm bà ngoại thì bất ngờ bị một viên gạch rơi trúng đầu khi đi qua tòa nhà 51.

Kết quả điều tra của Cục Cảnh sát quận Tam Môn Hiệp cho thấy, viên gạch rơi trúng đầu bé trai này bắt nguồn từ cửa sổ thông gió của căn hộ 2507, ở tầng 25 của khu dân cư. Đáng nói nhất, người thả viên gạch này xuống là một cậu bé 6 tuổi.

Loading interface...

Ảnh chụp trang Sao Star

Theo Quản lý tòa nhà, thời điểm bé trai này bị gạch rơi trúng đầu, Tòa nhà không có bất kỳ hành động sửa chữa nào nên tin là đã có người làm rơi viên gạch xuống. Sau khi bé trai bị gạch rơi trúng đầu qua đời, Cảnh sát quận Tam Môn Hiệp đã chuyển vụ tai nạn thành vụ án hình sự. Nhưng thủ phạm lại chỉ là một cậu bé 6 tuổi, hiện Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ hơn trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, một số người cho rằng bố mẹ của cháu bé ném viên gạch rơi trúng đầu bé trai qua đời phải đứng ra chịu trách nhiệm cho hành động của con. Chưa kể một số ý kiến khác còn cho rằng, bé chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự cho nên người giám hộ phải thay mặt.

Kể câu chuyện này ở Trung Quốc, mình hy vọng rằng chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra ở Việt Nam.

Vụ việc viên gạch rơi trúng đầu làm bé trai qua đời tuy có thể xử lý hình sự nhưng trong trường hợp này, thủ phạm là một cậu bé 6 tuổi, chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự. Ở Việt Nam, nếu người gây ra vụ việc dưới tuổi chịu trách nhiệm hình sự thì được miễn xử lý hình sự. Riêng bố mẹ của chúng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành động sai phạm của chúng đã gây ra dựa trên thiệt hại thực tế đã xảy ra.

Thông qua vụ việc này, các bậc làm bố làm mẹ, cần quản lý, giám sát con mình chặt chẽ. Chỉ bảo chúng những hành động như thế nào có thể gây hại cho người khác và bản thân chúng, đề phòng xảy ra những vụ việc đáng tiếc nêu trên.

Tổng hợp