Người lớn như mình ra đường còn sợ xe cộ chứ huống hồ là bọn nhỏ.

>>> Vụ tài xế lùi xe cán bé trai 20 tháng tuổi qua đời rồi xóa dấu vết: Mức án có thể 10 năm tù

Mình thấy nhiều mẹ vô tư cứ thả cho mấy đứa trẻ lái xe đạp đi ngoài đường, mà không nghĩ tới rủi ro nó sẽ gặp nguy hiểm.

Xem đoạn clip ngắn dưới đây, theo trang báo Pháp luật, mình thấy thót tim luôn á các mẹ. Trong đoạn clip đó là cậu bé 3 tuổi đạp xe trên đoạn đường có nhiều ô tô ra vào. Sau khi chiếc xe ô tô màu đen đi qua, bé trai đã đạp xe băng qua đường. Đúng lúc này một chiếc xe màu trắng vào cua để xuống hầm. Vì không quan sát thấy, chiếc xe đã đâm trúng đứa trẻ rồi cuốn bé vào gầm.

hình ảnhẢnh chụp báo Pháp Luật. 

Người chứng kiến vụ việc trực tiếp tỏ ra hoảng sợ, “đứng hình” vài giây. Theo đoạn clip chia sẻ, cậu bé này may mắn thoát chết, không nguy hiểm đến tính mạng, cậu bé chỉ bị trầy xước ngoài da.

Vừa xem xong, nhiều mẹ cho rằng gia đình cậu bé đã quá bất cẩn trong việc giám sát trẻ nhỏ, vì để cậu bé đạp xe một mình đến nơi có nhiều xe cộ đi lại mới xảy ra chuyện. Đồng thời cũng trách tài xế xe ô tô màu trắng kia vì đã quá bất cẩn.

Mình biết trẻ con chúng rất hiếu động, vận động nhiều cho cơ thể khỏe mạnh, song mẹ cũng cần lưu ý về địa điểm vui chơi của con. Chỉ cho con chạy ở những nơi vắng xe cộ qua lại thôi, nên tránh các khu vực ra vào ở các nơi chung cư, trung tâm mua sắm… vì đó là nơi rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

hình ảnh


Ảnh cắt từ camera. Nguồn: Báo Pháp Luật. 

Thêm nữa, nếu cho con lái xe đạp ngoài đường, mẹ nên trang bị các thứ như mũ bảo hiểm, găng tay, và vớ đề phòng con té ngã vẫn có cái để bảo vệ bản thân, đề phòng bị thương nghiêm trọng. Đồng thời phải để trẻ chơi trong tầm mắt kiểm soát của mình.

Là người lớn, mình cũng cần đề phòng trong việc di chuyển, thấy ô tô thì mình phải tránh các điểm mù mà tài xế xe khó quan sát được. Mẹ có thể tham khảo ở hình.

hình ảnh


Ảnh chụp các vị trí điểm mù của xe ô tô, xe tải, mẹ cần tránh đi vào các điểm này dễ xảy ra tai nạn. Nguồn: Báo Giao thông. 

Hiện tại, mình thấy một số xe ô tô có trang bị thiết bị giám sát các vị trí điểm mù như đằng sau và 2 bên xe, nhằm để hạn chế tai nạn giao thông không đáng có xảy ra. Nên lưu ý với cánh tài xế nên có thiết bị này để giảm thiểu rủi ro cho mình và cho người khác.