Vitamin D3 và DHA là 2 vi chất quan trọng được nhiều tổ chức y tế, chuyên gia khuyên bổ sung đủ cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ băn khoăn con uống sữa mẹ liệu có nạp đủ lượng vitamin D3 và DHA không? Có cần phải bổ sung thêm từ nguồn thực phẩm khác không? Mẹ hãy xem giải đáp dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Vitamin D3 và DHA không thể thiếu trong giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh

Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định vai trò quan trọng của vitamin D3 đối với sức khỏe xương, răng trẻ sơ sinh. Bên cạnh việc chuyển hóa các loại chất vô cơ, tăng cường khả năng hấp thụ canxi qua thành ruột, thì vitamin D3 còn giúp “gắn kết” canxi vào hệ xương, giúp cơ thể tái hấp thụ canxi ở thận, tham gia quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Trẻ sơ sinh bị thiếu vitamin D3 chỉ có thể hấp thu không quá 10% lượng canxi được bổ sung, đồng thời sẽ đứng trước các nguy cơ mắc các bệnh như tim, cảm cúm, ung thư, loãng xương và làm cản trở quá trình phát triển xương, răng và tăng chiều cao.

DHA là chất béo Omega 3 thiết yếu, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải nhận từ thức ăn bên ngoài. DHA là thành phần chính chiếm 50 - 60% cấu tạo võng mạc mắt nên đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển thần kinh thị lực, giúp hoàn thiện chức năng nhìn ở trẻ. DHA chiếm 15 - 20% cấu tạo não bộ giúp đảm bảo phản ứng dẫn truyền thần kinh, khiến thị lực và trí óc nhanh nhạy, tăng chỉ số trí tuệ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ khi học tập. Bởi vậy, ngay từ khi còn trong giai đoạn bào thai và những năm đầu đời, trẻ cần được bổ sung DHA đầy đủ để có sự phát triển tốt nhất.

Trẻ sơ sinh uống sữa mẹ liệu có cần bổ sung thêm vitamin D3 và DHA không?

hình ảnh

Bé uống sữa mẹ liệu có cần bổ sung thêm vitamin D3 và DHA không?

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tuyệt vời mà không có thực phẩm nào thay thế được. Tuy nhiên, lượng vitamin D trong sữa mẹ có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra những trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn không được bổ sung thêm vitamin D hoặc không được tiếp xúc đầy đủ với ánh sáng mặt trời có nguy cơ thiếu hụt vitamin D cao hơn. Do đó, theo khuyến cáo và chỉ định y tế của WHO, trẻ bú sữa mẹ nên bổ sung thêm vitamin D thông qua chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm khác để đảm bảo đủ 400 IU/ngày.

Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh là cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Hàm lượng DHA cần thiết trong giai đoạn sơ sinh là khoảng 0.32% trong tổng axit béo, tương ứng 17mg cho 100 kcal là tối ưu. Theo khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ nhu cầu của trẻ. Với trường hợp trẻ không được bú mẹ hoặc mẹ không đủ sữa cho trẻ hoặc sữa mẹ không đủ hàm lượng DHA theo khuyến cáo thì cần bổ sung hàm lượng DHA bị thiếu hụt qua các thực phẩm khác.

Ocean D3+DHA - Giải pháp bổ sung vitamin D3 và DHA an toàn, hiệu quả dành cho trẻ sơ sinh

hình ảnh

Bổ sung vitamin D3 và DHA cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Nếu sữa mẹ không đáp ứng nhu cầu hàm lượng vitamin D3 và DHA cho trẻ thì mẹ có thể bổ sung thêm từ sản phẩm Ocean D3+DHA theo chỉ định của bác sĩ. Sản phẩm có dạng siro nhỏ giọt và xịt định liều. Một liều xịt chứa 400IU vitamin D3 và 50mg DHA giúp trẻ bổ sung đủ chất, hấp thu tốt và có hệ xương răng chắc khỏe, tăng cường phát triển trí não và thị lực.

Sản phẩm nhập khẩu Châu Âu nội địa, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường EU, có chứng nhận của Bộ Y tế. Thành phần của Ocean D3+DHA không nhiễm kim loại nặng, đạt chuẩn mực cao nhất về độ tinh khiết, độ ổn định và hiệu quả theo Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế (IFOS). Cho nên, mẹ có thể yên tâm bổ sung cho con mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ, mẹ nhé!

*Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, mẹ có thể tham khảo tại:

Website: vichatchobe.com.vn

Fanpage: ​​https://www.facebook.com/vichatorzax/

Tổng đài tư vấn: 1900 299 256

Nguồn do Vichatchobe cung cấp