Nếu may mắn trẻ không rơi vào tình trạng đổ mồ hôi trộm bệnh lý, mẹ cũng nên quan sát kỹ để áp dụng những biện pháp chăm sóc đúng đắn, phòng tránh những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Đổ mồ hôi trộm là hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh và sẽ giảm dần khi trẻ được 6 tháng đến hơn 1 năm tuổi. Tuy vậy, vấn đề này kéo dài cũng gây không ít khó khăn cho mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh: cơ thể mất nước, cảm lạnh, nguy cơ bệnh ngoài da...

Đối với mồ hôi trộm sinh lý, mẹ đừng nên xem thường!

Trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm có thể tồn tại hai khả năng: sinh lý và bệnh lý. Theo chuyên gia, các mẹ thường mặc định rằng đổ mồ hôi trộm là tình trạng phổ biến và sẽ giảm đi mà không cần áp dụng bất kỳ biện pháp chăm sóc đặc biệt nào. Điều này trên thực tế chưa chính xác. Tuy rằng phần lớn tình trạng này ở trẻ sơ sinh là sinh lý, sẽ giảm dần khi lớn lên (6 tháng -1 năm tuổi), thế nhưng mẹ cần nhận biết rõ vấn đề và áp dụng cách chăm sóc phù hợp, giúp trẻ tránh các nguy cơ đáng tiếc gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ: cơ thể suy kiệt vì mất nước do đổ mồ hôi trộm thường xuyên, mồ hôi gây cảm lạnh, gây nên các bệnh ngoài da... 

Trường hợp bệnh lý đặc biệt, trẻ ra nhiều mồ hôi là do mắc phải các bệnh như lao, còi xương... Trẻ đồng thời ra nhiều mồ hôi sau khi bú hoặc sau khi ngủ dậy, quấy khóc nhiều về đêm, ra mồ hôi đầm đìa, ngủ không ngon giấc... Trẻ đổ mồ hôi trộm sinh lý tưởng chừng chẳng có gì đáng lo ngại so với tình trạng bệnh lý, thế nhưng nếu không được quan tâm đúng, không có giải pháp xử lý kịp thời, sẽ gây nên những hệ quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Cụ thể, tình trạng mồ hôi trộm kéo dài dễ khiến trẻ bị cảm lạnh, có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, viêm nhiễm ngoài da (mụn nhọt, rôm sảy, nấm ngứa…). Trẻ đổ mồ hôi thường xuyên cũng đồng nghĩa với tình trạng mất nước, từ đó dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, cơ thể suy kiệt, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ. 

Tình trạng đổ mồ hôi trộm của trẻ ở một mức độ nào đó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ (giấc ngủ và chất lượng sữa): giấc ngủ của mẹ bị gián đoạn bởi việc lau khô mồ hôi cho con khiến cho cơ thể suy kiệt; mẹ không ngủ đủ giấc sẽ khiến chất lượng sữa mẹ bị giảm sút

hình ảnh

Điều quan trọng chính là mẹ kịp thời phát hiện và áp dụng đúng biện pháp chăm sóc hiệu quả để cải thiện tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh.

Bobby mang đến cho mẹ giải pháp chăm sóc trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm hiệu quả, dễ dàng

Thân nhiệt của trẻ vốn cao hơn so với người lớn bởi quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn, theo đó trẻ sẽ thường xuyên đổ mồ hôi (mức độ tùy theo cơ địa của từng trẻ). Vậy nên việc luôn theo dõi tình trạng đổ mồ hôi của con, kịp thời lau khô dường như là điều không hề dễ dàng đối với mẹ. Để giải quyết vấn đề này, mẹ cần cho trẻ sử dụng các loại quần áo, chăn/mền, đệm lưng…bằng chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra mẹ cần chú ý giữ cho không gian phòng ngủ mát mẻ, thoáng khí để giúp trẻ thêm dễ chịu. 

Bấy nhiêu giải pháp vẫn còn chưa đủ! Hiểu rằng tất cả các bà mẹ luôn muốn tìm kiếm những giải pháp chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất, điển hình là giải pháp đối với tình trạng đổ mồ hôi trộm, Bobby mang đến cho mẹ sản phẩm cải tiến tã dán sơ sinh tiện lợi, hiệu quả hơn. Mẹ biết không, trẻ sơ sinh dành 100% thời gian là nằm và ngủ, chiếc tã dán lý tưởng phải giúp giữ cho cơ thể trẻ khô thoáng, đặc biệt là vùng lưng bụng. Để giúp mẹ an tâm hơn và chăm sóc con hiệu quả hơn, Bobby cho ra đời tã dán sơ sinh với tính năng đệm thun thấm hút mồ hôi vùng lưng bụng.

Cụ thể, tã dán sơ sinh Bobby cải tiến đệm thun thấm mồ hôi với lớp đệm Công nghệ green tissue êm mềm giúp thấm khô tức thì mồ hôi trộm, chăm sóc vùng lưng và vùng bụng của bé luôn khô thoáng, trẻ không bị “làm phiền” bởi sự ẩm ướt, trẻ ngủ ngon hơn. Chọn đúng giải pháp phù hợp để “đối mặt” với tình trạng trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức để tận hưởng mỗi khoảnh khắc nuôi con thêm trọn vẹn.

hình ảnh

Giữ cho lưng bụng mướt mồ hôi của trẻ được khô thoáng, giảm thiểu các nguy cơ gây ảnh hưởng lên cơ thể sơ sinh non nớt, Bobby ra đời tã dán sơ sinh cải tiến đệm thun thấm mồ hôi.

Như một lời nhắc nhở, để chọn cho thiên thần nhỏ một chiếc tã dán sơ sinh phù hợp, mẹ cần lưu ý các tiêu chí: thiết kế bề mặt Cotton-Soft bổ sung thêm Vitamin E giữ cho da mềm mại, thiết kế 4.000 lỗ thấm hút siêu nhanh, đệm thun thấm mồ hôi vùng lưng bụng giữ cho trẻ khô thoáng toàn diện suốt ngày dài. Chọn được chiếc tã dán sơ sinh phù hợp với trẻ sẽ giúp quá trình chăm sóc con diễn ra hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, mẹ nhớ nhé! 

hình ảnh

Nguồn do Bobby cung cấp