Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, có tới 30% số trẻ bị suy dinh dưỡng có nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp là do rối loạn tiêu hóa. Số liệu này cho thấy, rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ không chỉ là vấn đề lo lắng của riêng các bậc phụ huyên mà còn là vấn đề của toàn xã hội.Vì sao rối loạn tiêu hóa gây suy dinh dưỡng?Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Thông thường, tỷ lệ cân bằng của các vi sinh vật trong đường ruột được duy trì ở mức 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Tuy nhiên, khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, thức ăn đưa vào cơ thể sẽ không được tiêu hóa hoàn toàn và gây ra hiện tượng phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng.Hậu quả dễ thấy nhất của rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là tình trạng giảm hấp thu dưỡng chất và bài tiết, dẫn tới việc cơ thể trẻ không có đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện các chức năng của cơ thể cũng như để duy trì một sức khỏe ổn định. Điều này làm cho trẻ chậm phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ.Hơn nữa, rối loạn tiêu hóa còn làm giảm tỷ lệ lợi khuẩn trong đường ruột, giảm sức đề kháng khiến trẻ dễ bị các bệnh nguy hiểm như tả, lỵ… Nguy hiểm hơn, trong các trường hợp trẻ bị tiêu chảy kéo dài do rối loạn tiêu hóa sẽ gây mất nước, mất chất điện giải khiến cơ thể bị suy nhược, trẻ trở nên ốm yếu và còi cọc là điều tất yếu.

Hệ tiêu hóa ổn định, trẻ sẽ ăn ngon và nhanh lớn
Ổn định tiêu hóa trẻ sẽ lớn, khỏeCác bác sỹ nhi khoa khuyến cáo: Trong trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa với biểu hiện tiêu chảy kéo dài gây mất nước, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám kịp thời và điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra, cha mẹ cần cho trẻ uống nhiều nước và bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để trẻ nhanh phục hồi.Hiện nay, chủng Bifidobacterium BB12 – một chủng khuẩn chính trong đường ruột được xem là giải pháp rất an toàn và hiểu quả trong việc lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sở dĩ, chủng Bifidobacterium BB12 được đánh giá cao như vậy vì nó có những “phẩm chất” phù hợp như có tác dụng tương tự như vi khuẩn có ích trong cơ thể, không gây bệnh và không độc hại, hiện hữu là tế bào sống và tốt hơn với số lượng lớn, có khả năng sống sót sau khi đi qua dạ dày – ruột non và phát triển tốt trong ruột để thiết lập lại sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột.Bên cạnh đó, để giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt, cha mẹ nên cho trẻ ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất Vitamin A, Vitamin C và Canxi như trứng, rau xanh đậm, sữa, các chế phẩm từ sữa… nhằm giúp tăng khả năng miễn dịch và hoàn thiện chức năng của toàn bộ đường tiêu hóa. Cha mẹ cũng cần tập cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, duy trì tẩy giun theo định kỳ cho trẻ (6 tháng 1 lần) và tránh cho trẻ ăn các loại thức ăn không hợp vệ sinh.Thanh Tuyền/Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Ích Nhi
Hình ảnh sản phẩm Cốm Vi sinh IN
Cốm vi sinh Ích Nhi chứa chủng vi khuẩn tốt cho đường ruột là Bifidobacterium, đồng thời chứa FOS - là thức ăn cho các lợi khuẩn đường ruột, vì vậy nhanh chóng cân bằng, bền vững hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, phòng và trị rối loạn tiêu hóa, tăng hấp thu để trẻ ăn uống tốt hơn, lớn nhanh, khỏe mạnh.


THÀNH PHẦN (theo chứng nhận của Bộ Y Tế)Bifidobacterium BB12...≥5×10^8CFU; FOS-P95 (Fructo oligosaccarid).0,5g; L-Lysin 60mg; Taurin 5mg; Kẽm gluconat 5mg; Hương sữa, đường glucose, tinh chất men bia, kem


thực vật vừa đủ 3g.


CÔNG DỤNG. Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa.


Hỗ trợ trẻ em trong điều trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, phân sống.


. Giúp trẻ tăng hấp thu, cải thiện chứng biếng ăn của trẻ.Cốm vi sinh Ích Nhi – Tiêu hóa khỏe, trẻ lớn nhanh.


Tổng đài tư vấn: 1900 63 64 68; truy cập website: ichnhi.vn hoặc www.facebook.com/ichnhi.vnSản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dng thay thế thuốc chữa bệnh.


GPQC:1254/2014/XNQC- ATTP