Cứ thời tiết chuyển lạnh là nhiều mẹ lại lo lắng con đổ bệnh. Mặc dù "đổ lỗi" cho thời tiết nhưng không thể phủ nhận rằng, có những thói quen mẹ vẫn làm lại có thể khiến con dễ ốm hơn.

Thời tiết mùa lạnh khiến trẻ dễ bị ốm

Thời tiết trở lạnh, nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc, trẻ nhỏ rất dễ bị ốm, cảm lạnh, mắc các bệnh hô hấp.

hình ảnh

Thời tiết chuyển lạnh là điều kiện để virus, vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong môi trường, điển hình như virus hợp bào (RSV), virus adeno (gây bệnh chủ yếu như sốt viêm họng, viêm kết mạc mắt), vi khuẩn viêm phổi (phế cầu khuẩn), vi khuẩn màng não (não cầu khuẩn)... Sự phát triển mạnh của những mầm bệnh này khiến cơ thể dễ ốm.

hình ảnh

Trẻ nhỏ là đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ bị các mầm bệnh tấn công. Đó chính là lý do vào mùa lạnh, số trẻ nhỏ mắc các bệnh hô hấp như cúm, cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản và một số bệnh về tiêu hóa... tăng lên. Trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu càng khiến cho các loại virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Sai lầm của mẹ góp phần khiến trẻ càng dễ ốm hơn trong mùa lạnh

Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào những ngày trời lạnh rất quan trọng. Nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc, trẻ nhỏ rất dễ bị ốm, cảm lạnh, mắc các bệnh hô hấp. Có nhiều việc mẹ làm hàng ngày tưởng là tốt cho con, bảo vệ con trong mùa lạnh, nhưng thực tế lại làm tăng nguy cơ con tiếp xúc với mầm bệnh, ảnh hưởng sức khỏe.

Luôn giữ con ở trong nhà: Khi thời tiết chuyển lạnh, lo lắng "cái lạnh" làm con ốm, nhiều mẹ giữ con ở trong nhà nhiều hơn để... con được ấm. Thực tế, nhiều người tụ tập trong không gian kín tăng nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, kể cả vi khuẩn trong không khí lẫn trên bề mặt đồ vật trong nhà. Không những vậy, ở trong nhà nhiều khiến trẻ không được tiếp xúc với ánh mặt trời, tăng nguy cơ thiếu vitamin D, từ đó góp phần làm giảm sức đề kháng của cơ thể nên cũng dễ mắc bệnh hơn.

Mặc quá nhiều áo cho con: Vì sợ con lạnh mà nhiều mẹ ủ cho con thật ấm bằng cách cho con mặc nhiều quần áo. Mặc quá nhiều áo làm cho mồ hôi không thoát ra bên ngoài được. Nó ứ đọng lại bên trong là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về da.

hình ảnh

Hạn chế tắm gội cho con: Vì sợ con bị lạnh, nhiều mẹ kiêng tắm cho con trong nhiều ngày. Thực tế, không tắm rửa khiến vi khuẩn tồn đọng trên da, tăng nguy cơ bị bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ con trong mùa lạnh

Vào mùa lạnh, nhiệt độ nước tắm thích hợp cho trẻ là từ khoảng 37 độ C, tránh để nước quá nóng có thể làm khô da của trẻ. Nên cho trẻ tắm trong phòng kín gió và tắm nhanh trong khoảng 5-7 phút, không tắm quá lâu. Nếu cần thiết có thể dùng thêm quạt sưởi để trẻ không bị lạnh nhưng tránh chĩa thẳng vào người trẻ.

hình ảnh

Chọn sữa tắm có khả năng bảo vệ khỏi vi khuẩn để tắm cho trẻ: Để phòng chống vi khuẩn, mẹ nên chọn loại sữa tắm có chức năng bảo vệ khỏi vi khuẩn, kể cả vi khuẩn biến đổi. Tắm rửa với sữa tắm có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm qua da, góp phần bảo vệ bé trước các bệnh phổ biến trong mùa lạnh. Sữa tắm Lifebuoy công thức VITAMIN+ bảo vệ đến 99,9% kể cả vi khuẩn biến đổi, tăng đề kháng cho da là loại sữa tắm giúp bảo vệ con hiệu quả bố mẹ nên lựa chọn.

hình ảnh

Với sứ mệnh cao cả "Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" và được biết đến là một trong những nhãn hiệu sạch khuẩn bán chạy hàng đầu thế giới, Lifebuoy không ngừng lan tỏa kiến thức cũng như thói quen vệ sinh tốt, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, giúp phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, đối với những ngày thời tiết trở lạnh, nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc, trẻ nhỏ rất dễ bị ốm, cảm lạnh và mắc các bệnh hô hấp. Lựa chọn Lifebuoy với dòng sản phẩm nước rửa tay và sữa tắm công thức Vitamin+ chính là giải pháp nâng cao hàng rào bảo vệ khỏi 99,9% vi khuẩn, kể cả vi khuẩn biến đổi, đem lại an toàn cho mình và người thân trong gia đình.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm: https://www.lifebuoy.vn/products/sua-tam/sua-tam-lifebuoy-cong-thuc-vitamin-sua-duong-am-tui.html

Sản phẩm được phân phối bởi Công Ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam

Địa chỉ: Lô A2, 3 KCN Tây Bắc Củ Chi Xã Tân An Hội, Xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Nguồn do nhãn hàng Lifebuoy cung cấp.