Làm mẹ là thiên chức của mỗi người phụ nữ, và dường như chúng ta luôn có một suy nghĩ rằng đã là mẹ thì phải chọn hy sinh, để cho con những điều tốt đẹp nhất, cũng như lời bài hát nổi tiếng “Ước mơ của mẹ”:

Mẹ cũng quên dần quên ước mơ của mẹ là gì


Mẹ vẫn đang bận lo làm sao có một bữa cơm no


Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn


Còn thế giới của mẹ chính là con

Nhưng dường như, điều đã không còn đúng trong xã hội hiện đại ngày nay, mẹ hiện đại vẫn yêu con vô vàn nhưng lại lựa chọn “Song đôi ước mơ”: Ước mơ đời mình và ước mơ cho con những điều tốt đẹp nhất!

Bởi trong quá khứ gian khó, phụ nữ có ít lựa chọn hơn để theo đuổi sự nghiệp, nên khi có con, phải chấp nhận hy sinh, gác lại ước mơ đời mình, để tập trung chăm lo cho con và gửi gắm ước mơ của mình cho con tiếp nối. 

Còn ngày nay, phụ nữ đã cởi mở và tiếp cận nhiều hơn với những cơ hội mới trong sự nghiệp, cuộc sống. Chúng ta tự do hơn để theo đuổi những ước mơ đời mình như trở thành ca sĩ, diễn viên, nhà kinh doanh, chuyên viên trang điểm, nhà thiết kế, Youtuber, reviewers… Và dù ở bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần chúng ta thành công với ước mơ của mình, chúng ta sẽ có nền tảng vật chất và tinh thần tốt đẹp hơn để chăm lo cho gia đình nhỏ.

hình ảnh

Ở bất cứ thời điểm nào, mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất vì con là số 1 cơ mà… Nhưng với mẹ hiện đại, thay vì chọn hy sinh ước mơ đời mình, họ lại chọn song đôi ước mơ. Mà như vậy, thì mẹ hiện đại mạnh mẽ và can đảm lắm đấy. Vì việc song đôi ước mơ phải đi cùng với việc làm tốt cả 2 vai trò: một người phụ nữ quyết đoán trong công việc, một người mẹ ngọt ngào đầy yêu thương. Thật đâu dễ dàng gì khi vừa cân mọi deadline công việc, dự hàng chục cuộc họp hàng ngày, mà vẫn phải đưa đón con đi học đúng giờ, chuẩn bị mọi bữa cơm ngon miệng và luôn lắng nghe, thấu hiểu mọi điều con cần… Ngoài xã hội, chức danh của mẹ có thể thay đổi, nhưng dưới mái ấm yêu thương, mẹ vẫn luôn là mẹ - người không bao giờ có thể thay thế được trong đời của con.

Câu chuyện của những người mẹ hiện đại song đôi cả 2 vai trò đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống ngày nay, đó có thể là cô đồng nghiệp mạnh mẽ của bạn, là cô ca sĩ cháy hết mình trong sân khấu nhưng lại vô cùng ngọt ngào vô tư trước mặt con… Và những câu chuyện đó, đều có một điểm chung: tình yêu vô vàn dành cho con!

hình ảnh

Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền- Tác giả bài hát “Ước mơ của mẹ” viết tiếp lời hồi đáp cho chính tác phẩm của mình, kể lại câu chuyện những người mẹ hiện đại, những người đã chọn song đôi ước mơ. Bài hát là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho những người mẹ trong tháng 3 này, hãy lắng nghe, cảm nhận và nếu mẹ thấy mình trong bài hát này, hãy để lại một tim và một bình luận nhé!

Một trái tim thành hai, ước mơ nhân lên làm đôi


Một nửa mẹ dành cho, cả thế giới vừa mới sinh ra đời


Và mẹ vẫn giữ riêng cho mẹ thôi, một nửa thế giới riêng tư mẹ thôi


Để mẹ viết tiếp ước mơ, của mẹ đã mơ, của riêng mẹ


 

Nguồn do NAN cung cấp