Chăm con khỏe, chăm con khéo là niềm tự hào đối với các bậc làm cha làm mẹ. Chính vì vậy, phương pháp nuôi con phát triển toàn diện thông qua việc bổ sung dinh dưỡng cân bằng ngay từ sớm đang là một xu thế mới được nhiều bố mẹ quan tâm.

hình ảnh

Thế nào là phát triển toàn diện

Tại điều 4 của Luật Trẻ em năm 2016 đã nêu rõ: “Phát triển toàn diện của trẻ em là sự phát triển đồng thời cả về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội của trẻ em”. Do đó, trẻ nhỏ rất cần sự chăm sóc đặc biệt từ giai đoạn sớm để trẻ có thể phát triển toàn diện ở mọi lĩnh vực, từ đó lớn lên và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

hình ảnh

Nuôi con phát triển toàn diện là nuôi con phát triển đường dài

Vai trò của dinh dưỡng trong phát triển toàn diện

Trong phát triển toàn diện từ giai đoạn sớm, dinh dưỡng chính là nền tảng vững chắc để trẻ khôn lớn. Một chế độ ăn uống khoa học, đủ năng lượng và đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày sẽ góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất, nhận thức và khả năng học hỏi.

hình ảnh

Dinh dưỡng cân bằng đóng vai trò quan trọng trong phát triển toàn diện giai đoạn sớm

Dinh dưỡng cân bằng cho trẻ trong giai đoạn sớm

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ khi lớn. Hệ tiêu hóa không chỉ giúp trẻ giải phóng năng lượng để các cơ quan khác hoạt động, mà còn hấp thu dinh dưỡng cải thiện cân nặng và chiều cao.

Ngoài ra, có đến 70-80% tế bào miễn dịch hiện diện tại đường ruột. Các lợi khuẩn có lợi như Probiotics (Lactobacillus, Bifidobacteria), Prebiotics, GOS, FOS… sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột từ sớm. Hơn nữa, việc tăng cường hệ miễn dịch còn giúp trẻ có thêm đề kháng, chống lại các tác nhân bên ngoài.

Phát triển trí não 

Khoa học chứng minh rằng, trẻ được bổ sung chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ có xu hướng thích vận động hơn, có khả năng tương tác xã hội tốt, ham học hỏi, khả năng nhận thức tốt hơn và chỉ số IQ và EQ cao hơn so với nhóm trẻ thiếu các vi chất như Sắt, I-ốt hay Cholin.

Tuy chỉ chiếm vỏn vẹn 2% tổng trọng lượng của cơ thể, nhưng não bộ là cơ quan quan trọng nhất, chỉ huy mọi phản ứng, hành vi, hoạt động. Não bộ còn có khả năng nhận biết, ghi nhớ được mọi hành vi, cảm xúc, và chức năng của các cơ quan khác. 

Ba mẹ hãy chú ý bổ sung các loại thực phẩm, sản phẩm có chứa hỗn hợp chất dinh dưỡng vi lượng từ I-ốt, Cholin, Sắt, Omega 3, Magie để thúc đẩy hoạt động trí não và giúp con thông minh và tập trung hơn khi có cơ hội khám phá thế giới.

Phát triển thể chất 

Cân nặng của con luôn là vấn đề nhức nhối đối với các ba mẹ. Ba mẹ nào cũng muốn con tăng cân, nhưng ít ai biết rằng, việc bổ sung Acid béo, Protein, Vitamin D, Canxi, Phốt pho, Kali, Kẽm và Sắt… sẽ góp phần tăng khả năng hấp thu, giúp con tăng cân, tăng chiều cao, xương và răng chắc khỏe từ sớm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch được ví như là hệ thống phòng thủ tự nhiên giúp con chống lại mọi tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, virus, bệnh tật. 80% các tế bào của hệ miễn dịch cư trú tại hệ tiêu hoá của trẻ, vì thế một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề vững chắc cho một sức đề kháng tuyệt vời. 

Vitamin A và C là những chất làm tăng khả năng phòng chống virus, vi khuẩn, trong đó Vitamin C có chức năng chữa lành, chống nhiễm trùng, tăng sức mạnh cho mô cơ và da. Bên cạnh đó, kẽm là một chất quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động của tế bào. Kẽm có mặt ở hầu như tất cả tế bào của cơ thể và tham gia đặc biệt vào chức năng miễn dịch. Thiếu kẽm lâu ngày có thể dẫn đến suy giảm tăng trưởng và tăng tính nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng như viêm đường hô hấp và tiêu chảy ở trẻ.

Trong giai đoạn từ 3-4 tuổi đầu đời, hệ miễn dịch của con mới dần hoàn thiện nên ngay từ khi ra đời, ba mẹ cần phải củng cố hệ miễn dịch của con bằng cách bổ sung các sản phẩm chứa nhiều vitamin A, C, Kẽm, Selen, Crom, Vitamin nhóm B. 

Blackmores - Tập đoàn dinh dưỡng đến từ Úc với 91 năm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng từ tự nhiên dành cho con người. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ Blackmores được phân phối và nhập khẩu độc quyền từ tập đoàn Blackmores Australia bởi Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Phong. 

Tham khảo thông tin công ty TNHH XNK Liên Phong: https://lienphong.com.vn/


 

Nguồn do Liên Phong cung cấp