Ngày 12 tháng 12 vừa qua, buổi đồng diễn thể dục giữa giờ của hơn 11.000 em học sinh tại Bình Dương đã xác lập kỷ lục kép về Chương trình đồng diễn Bài thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tiểu học thực hiện tại 15 điểm trường cùng lúc đông nhất.

Theo đó, đây là chương trình do Nestlé MILO phối hợp với Hội Thể Thao Học sinh Việt Nam - Bộ Giáo dục Đào tạo và Sở GD&ĐT Bình Dương tổ chức nhằm tái khởi động các bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ tại các trường tiểu học trên cả nước, hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh.

Màn đồng diễn tạo nên kỷ lục của hơn 11.000 học sinh Bình Dương

Bên cạnh kiến thức khoa học - xã hội thông qua các buổi học trên ghế nhà trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo nói chung và Sở Giáo dục - Đào tạo các địa phương nói riêng cũng đề cao sự vận động, các hoạt động thể dục thể thao học đường nhằm nâng cao sức khỏe thể chất của các em học sinh. Đề cao tinh thần đó, Nestlé MILO cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Dương đã phối hợp tổ chức chương trình “Đồng diễn bài thể dục giữa giờ của học sinh Tiểu học tỉnh Bình Dương”. Đây là hoạt động thể thao mang nhiều lợi ích sức khỏe, giúp các em học được nhiều bài học quý báu từ thể thao như ý chí bền bỉ, tính kỷ luật, lòng kiên trì, quyết tâm trong cuộc sống

Hưởng ứng tinh thần đó, từ sáng sớm ngày 12 tháng 12, 11.032 em học sinh tiểu học từ 15 trường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương đã tập hợp tại các điểm trường, khởi động và chuẩn bị tham gia vào màn đồng diễn thể dục xác lập kỷ lục. Là một trong những bạn học sinh tiêu biểu trong màn đồng diễn, em Anh Thư (Trường tiểu học Chánh Mỹ) hào hứng nói về các hoạt động vận động thể chất: “Mỗi ngày chúng em được các thầy cô hướng dẫn tập luyện các bài thể dục, các động tác sao cho đồng đều và đẹp nhất. Việc tập luyện thường xuyên trong vài tuần giúp chúng em có được tinh thần tập thể để hoàn thành bài đồng diễn một cách tốt nhất. Em thấy từ khi siêng năng vận động và chơi các môn thể thao thì em trở nên tự tin và bền bỉ hơn, cũng như có nhiều năng lượng để học và vui chơi”.

hình ảnh

Sự hào hứng, thích thú của các em học sinh trong chương trình đồng diễn.

Nhận thấy đây là hoạt động vô cùng tích cực, cần được đẩy mạnh triển khai hơn nữa trong tương lai cho các em học sinh, Ông Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Tôi cho rằng việc tổ chức các hoạt động như thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ hôm nay của nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương mang một ý nghĩa quan trọng giúp cho công tác giáo dục thể chất trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói chung và cả nước nói riêng phát triển mạnh mẽ hơn”.

Với 11.032 em học sinh đồng diễn, hoạt động đã được ghi nhận kỷ lục kép về Chương trình đồng diễn Bài thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tiểu học thực hiện tại 15 điểm trường cùng lúc đông nhất. Thành công của chương trình đã góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất của các em học sinh tỉnh Bình Dương nói trên và cả nước nói chung. Nhiều năm qua, việc chương trình liên tục mở rộng quy mô qua các tỉnh thành trên khắp cả nước và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các trường chính là minh chứng cho thấy tác động tích cực mà chương trình mang lại.

Những khoảnh khắc “xanh tươi” nổi bật tại chương trình

Đằng sau chương trình đồng diễn thể dục với số lượng lên đến hơn 11.000 em học sinh  chính là sự đồng lòng, chung ý chí của Ban tổ chức (BTC), theo đó, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi khi phối hợp thực hiện chương trình này là đánh giá các mô hình tổ chức các hoạt động thể chất cho các em học sinh. Đặc biệt thông qua hoạt động sáng nay, chúng tôi mong muốn tạo ra một mô hình hoạt động có thể lan tỏa tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là cho các em học sinh tiểu học, với mục đích xây dựng một nền tảng thể chất cốt lõi qua các hoạt động như thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ”.

Hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc “xanh tươi” do 11.032 em học sinh Bình Dương tạo nên:

hình ảnh

Không khí sôi động, hứng khởi được tái hiện qua hình ảnh các em học sinh đồng diễn

hình ảnh

Toàn cảnh buổi đồng diễn khi các em tập trung tại các điểm trường

hình ảnh

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là hoạt động truyền hình trực tiếp màn đồng diễn của toàn bộ học sinh 15 trường tham dự trên nền tảng trực tuyến, các trang fanpage của Nestlé MILO và các trường

hình ảnh

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục màn đồng diễn

Nỗ lực “chú trọng hoạt động thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất” nhiều năm liền

Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng chương trình, Nestlé MILO tích cực phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên Đoàn Thể dục Thể thao cùng Văn phòng Ban đề án 641 biên soạn, cải tiến các bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, dễ nhớ và dễ tập cho học sinh. Việc tập luyện các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, trẻ trở nên hứng khởi hơn và duy trì năng lượng bền bỉ cho một ngày học tập năng động.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trong những năm qua thì chúng tôi có thực hiện Đề án 641 về nâng cao tầm vóc người Việt Nam cũng như các Đề án Tổng thể phát triển thể chất và thể thao trong trường học. Đây đều là những đề án nhằm mục đích phát triển và nhân rộng hơn nữa các hoạt động thể chất trong trường học, góp phần nâng cao thể trạng và tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam.”

Trong vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức, bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Nhìn thấy nhiều em nhỏ trưởng thành cùng thể thao là nguồn động lực lớn để chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô triển khai chương trình tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ nói riêng và chương trình Năng Động Việt Nam nói chung. Với cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em, chung tay cùng Chính quyền và phụ huynh Việt xây dựng một Thế hệ Ý Chí, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực mang đến những hoạt động thể thao hữu ích để phát triển thể thao học đường, nâng cao chất lượng tập luyện thể thao của trẻ em ở Việt Nam.”

hình ảnh

Chia sẻ của bà Philomena Tan cũng chính là cam kết, nỗ lực của MILO Việt Nam trong suốt hơn 25 năm qua, về sự quan tâm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ Việt Nam, đồng hành bền bỉ cùng các cấp chính quyền, tạo sân chơi, khuyến khích các em tập luyện thể thao và xây dựng Thế hệ Ý Chí nhờ nền tảng vững chắc về ý chí bền bỉ mà trẻ học được từ thể thao.

Nguồn do nhãn hàng Milo cung cấp.