Toán Kumon là một trong những phương pháp học hàng đầu Nhật Bản hiện đang có mặt tại 60 quốc gia với gần 4 triệu học sinh. Không chỉ là một phương pháp học, Toán Kumon còn tập trung xây dựng các kỹ năng cần thiết cho trẻ tự tin phát triển khả năng, kiến tạo tương lai.

Một trong những yếu tố khiến nhiều học sinh mất dần sự tự tin của bản thân là liên tiếp gặp thất bại về điểm số và khó khăn trong quá trình học tập, đặc biệt ở môn Toán - môn học đồng hành cùng các em suốt 12 năm học. 

Nguyên nhân chủ yếu có thể do năng lực tiếp thu khác nhau của mỗi em, hoặc do cường độ học và chương trình Toán càng nặng khi trẻ lên lớp cao hơn. Tình trạng này kéo dài dẫn đến việc dù đã rất cố gắng, trẻ vẫn không theo kịp bài vở và gặp áp lực điểm số. Dần dần khiến trẻ mang cảm giác tự ti, không còn hứng thú hay thậm chí là sợ môn học này.

Sự tự tin xuất phát từ việc hiểu được khả năng của mình

Muốn khơi dậy sự tự tin cho trẻ, đầu tiên mẹ cần phải hiểu năng lực học hiện tại của con. Không lấy độ tuổi làm thước đo, các em cần được đánh giá đúng năng lực để áp dụng giáo trình học phù hợp.

hình ảnh

Toán Kumon xây dựng cho trẻ nền tảng kiến thức vững chắc.

Là trung tâm ngoại khóa Toán và Tiếng Anh dành cho trẻ từ 3 đến 17 tuổi đến từ Nhật Bản, Toán Kumon được thiết kế phù hợp với khả năng và tư duy riêng của mỗi em. Các em sẽ được rèn luyện kỹ năng tự giải bài tập dựa trên những ví dụ có sẵn, chứ không phụ thuộc vào thầy cô. Từ trình độ nền tảng nâng dần lên từng bước ngắn sẽ giúp các em dễ dàng thích ứng và hiểu bài tốt hơn. Đó chính là cách Phương pháp Toán Kumon định hướng kỹ năng tự học Toán cho trẻ.

Tự tin dám sai - dám sửa 

Đối với Toán Kumon, giáo viên sẽ không trực tiếp chỉ ra lỗi hay sửa sai giúp trẻ, ngược lại, các em được khuyến khích tự kiểm tra; phát hiện và sửa lỗi của mình. Đồng thời, giáo viên hướng dẫn sẽ không quên khen ngợi và chúc mừng mỗi khi con đạt kết quả tốt hay giải được một bài Toán khó. Chính hành động công nhận khả năng của trẻ sẽ xây dựng sự tự tin, khiến trẻ hiểu rằng chỉ cần cố gắng một chút thôi là sẽ làm được.

hình ảnh

Toán Kumon giúp trẻ thêm tự tin vào khả năng của mình.

Kumon tin rằng mỗi trẻ đều sở hữu tiềm năng phát triển riêng, khi khởi đầu ở trình độ “vừa đúng” sẽ giúp các em liên tục trải nghiệm cảm giác có thể chinh phục và hoàn thành mục tiêu mà không cần được chỉ dạy. Nhờ đó, các bạn nhỏ sẽ có được sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để chinh phục mục tiêu và ước mơ của mình.

Nguồn do Toán Kumon cung cấp