Nếu như 5 năm trước, tiếng Anh được xem là một môn học ngôn ngữ và là tấm vé thông hành dành cho những học sinh du học thì quan điểm này đến nay đã hoàn toàn thay đổi nhờ những xu hướng học mới mang tính cải tiến và đột phá

Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời

Quả thật, hơn cả một ngôn ngữ, với một phương pháp đúng, tiếng Anh là công cụ để giúp trẻ mở ra chân trời tri thức. Thay vì chỉ học từ vựng, ngữ pháp, với phương pháp đúng trẻ có thể được học tiếng Anh một cách thú vị hơn thông qua lăng kính của các môn học khác. Ví dụ như thay vì chỉ học từ vựng về các loài vật, các em có thể được tìm hiểu (thông qua tiếng Anh) những thông tin thú vị xung quanh chính những loài vật đó. Thay vì chỉ học từ vựng “bố, mẹ, anh, chị” trong chủ đề gia đình, các em sẽ được học qua lăng kính của những nhà thám hiểm nổi tiếng về các thành viên trong một “gia đình sư tử” sống động ở châu Phi để có thêm tình yêu dành cho động vật. Như vậy mỗi bài học tiếng Anh đều mang những câu chuyện để con khám phá.

Thông qua tiếng Anh, trẻ được truyền cảm hứng để xây dựng sự tự tin và yêu thích học tập các môn học khác

Không như các môn học khác, học tiếng Anh là để cho phép các em có cơ hội tiếp xúc với những con người ở những quốc gia khác nhau. Từ đó các em sẽ có thêm những góc nhìn rộng mở, và xây dựng sự tự tin cũng như thêm yêu thích việc học. Điều quan trọng là bố mẹ cần tìm được nơi học uy tín để đảm bảo giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và khả năng truyền cảm hứng, giúp con đạt được kết quả học tập.

Phương pháp một thầy một trò vốn tồn tại ở Việt Nam từ những thập niên 90, nhưng xu hướng ngày nay là tạo điều kiện và khuyến khích trẻ tiếp xúc với nhiều người thầy khác nhau, sự đa dạng về văn hoá và con người chính là một phần của nét đẹp ngôn ngữ, thông qua việc tiếp xúc, trao đổi học tập cũng như chia sẻ sở thích.

Apollo Active giúp trẻ khơi sáng tình yêu học tập, trở nên tự tin và đầy tiềm năng

Lễ ra mắt Apollo Active 8/4 vừa qua đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của tổ chức giáo dục Anh ngữ lâu đời tại Việt Nam - Apollo English. Mô hình học mới này được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá trong giáo dục với hiệu quả đã được chứng minh ở các nước phát triển.

hình ảnh

Ông Barnaby Pelter – Giám đốc chiến lược sản phẩm Apollo English tại lễ ra mắt Apollo Active

Không còn bị ràng buộc bởi thời gian và một phương pháp học cố định, Apollo Active cho phép trẻ trải nghiệm đa dạng các phương thức học tập bao gồm: học trực tiếp, học trực tuyến, học chủ động cùng những nội dung học tập sống động được biên tập dựa trên tâm lý trẻ và nhằm tạo ra sự hứng thú học tập. Trong đó, lớp học trực tiếp giúp trẻ phát triển đầy đủ 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Lớp học trực tuyến (áp dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên) ứng dụng nền tảng hiện đại với sĩ số thấp (6-8 học sinh) để từng học sinh nhận được sự tương tác và quan tâm sát sao tối đa của giáo viên. Trẻ còn được học chủ động với rất nhiều nội dung sinh động từ video, bài hát, câu đố, trò chơi. Thậm chí, con còn được gặp gỡ và giao lưu với những nhà thám hiểm, nhà khoa học mà con từng được học trên sách.

hình ảnh

Đại diện Apollo English cảm ơn các đối tác đã cùng làm nên thành công của Apollo Active

Các bài học được chia nhỏ theo phương pháp “microlearning” giúp đảm bảo học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh liên tục trong suốt cả tuần mà không khiến các em cảm thấy nhàm chán

Đại diện Apollo English cho biết: “Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích, cá tính, và sự tập trung khác nhau nên nếu ép buộc các con vào một phương pháp chung chưa hẳn đã hiệu quả. Giáo dục cần giúp các con tìm ra đam mê, tiềm năng của các con, giúp con nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có những hỗ trợ, khích lệ cá nhân hóa cho từng bé. Điều này bình thường sẽ khó có thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại”.

Được biết Apollo Active được Apollo English đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 năm (tương đương 150.000 giờ làm việc) cùng hơn 100 chuyên gia, các đối tác giáo dục, công nghệ hàng đầu thế giới như: National Geographic Learning, Ooolab, Digital Learning Associates (DLS), Pure Pacific Music (PPM), Smart Education Now Technologies (SEN)... Quá trình thử nghiệm có hơn 600 học sinh, phụ huynh, giáo viên tham gia với 1.300 giờ giảng dạy

hình ảnh

Và dù phương pháp học là gì thì kết quả đầu ra của học sinh vẫn luôn là điều được tổ chức giáo dục 30 năm tuổi coi trọng hàng đầu. Luôn đặt tương lai của các em nhỏ làm trung tâm, Apollo English trong hành trình 30 năm qua đã không ngừng cải tiến phương pháp học tập, với mục tiêu sau cùng là tạo ra một mô hình học tập tiên tiến, mà ở đó những sở thích và tiềm năng của từng đứa trẻ sớm được nhận biết, được cổ vũ và đồng hành bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên trên thế giới. Điều này giúp con hình thành và nuôi dưỡng tình yêu học tập, tình yêu học tập được vun đắp thông qua tiếng Anh chính là nền tảng quan trọng để thế hệ trẻ chủ động và yêu thích khám phá thế giới đầy màu sắc quanh mình. Chỉ khi có được tinh thần học hỏi trọn đời, các con mới có thể trở nên tự tin, đầy tiềm năng trước thế giới biến đổi. 

Nguồn do Apollo English cung cấp