Chào cả nhà, trên diễn đàn có ai chưa từng biết gì về xuất nhập khẩu mà phải làm nghiệp vụ trái ngành giống em không ạ. Em đang muốn học thêm một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu mà không biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TP. HCM và Hà Nội, em hỏi luôn cho bạn em ngoài Hà Nội cũng đang muốn học một khóa ạ!Loading interface...Em đang làm kế toán tổng hợp tại một công ty nhỏ ở TP. HCM, đợt này công ty đợt nhập hàng về nhiều nên em phải làm luôn công việc xuất nhập khẩu mà không có chút kiến thức nghiệp vụ nên cái gì cũng khó. Đi làm, rồi con cái khá bận, nên em rất ngại học vì sợ mất thời gian mà không được kiến thức gì.Có nhiều nơi làm dịch vụ trọn gói nhưng còn nhiều phần em vẫn phải làm, nên em đang tìm một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại TP. HCM trong tháng này anh, chị ạ!Em tìm hiểu thì thấy giờ nhu cầu học ngành xuất nhập khẩu rất nhiều: Người thì công việc có liên quan cần học, người muốn học để xin việc mới. Vào các trang về nghiệp vụ xuất nhập khẩu hỏi thì nhiều anh chị nói nhận dạy kèm, lúc inbox hỏi giá một khóa như vậy cũng gấp rưỡi tháng lương nên đành thôi. Khi hỏi trung tâm dạy xuất nhập khẩu nào tốt thì mỗi người một ý, nhưng chung quy lại em vẫn thấy có một số ý hợp lý như sau:
Nội dung khóa học phải thực tế, chương trình dạy sát với công việc hiện tại.


Giảng viên nhiệt tình và quan trọng nhất là phải có phương pháp dạy tốt. Vì giờ giảng viên ai cũng đi làm, tối về dạy thêm ở các trung tâm và không phải ai cũng dạy hay, nhiều người chỉ tới lớp rồi về, học viên hỏi chỉ ậm ừ trả lời cho qua.


Thời gian học phù hợp với công việc hiện tại, vì em chỉ học được buổi tối hoặc Chủ nhật, còn ban ngày em đi làm.


Địa chỉ học tiện đi lại, không nên chọn nơi quá xa vì giờ tan tầm ở Hà Nội, TP. HCM ai cũng ngại đi xa.


Lệ phí khóa học phù hợp với khả năng chi trả. Với em, một khóa học nghiệp vụ có giá tầm 2,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng là hợp lý nhất.


Thời gian học không quá dài, nhưng em cũng ngại học mấy lớp nghiệp vụ cấp tốc vì như vậy khó có thể tiếp thu được hết kiến thức.


Chứng chỉ cuối khóa học nhiều bạn cần nhưng em thì có cũng được, không có cũng chẳng sao vì em không bị áp lực xin việc, chỉ cần học để tích lũy kiến thức.Chỉ có từng ấy mà em với đứa bạn ngoài Hà Nội mãi chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt các mẹ ạ!


Nhà mình có ai biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TP.HCM chỉ em với ạ, đứa bạn em nó bảo tự học nhưng người mới tinh chưa biết gì sao mà tự học được. Mất tiền người ta dạy và hướng dẫn có căn bản vẫn hơn. Em tìm trên mạng và các diễn đàn thấy có nhiều địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín nhưng phần lớn là quảng cáo không biết chất lượng tốt xấu thế nào. Em có hỏi một số anh chị thì được khuyên nên học xuất nhập khẩu thực tế bên VinaTrain. Có ai biết và đã học bên này chưa ạ?Anh, chị nào biết chỗ dạy nghiệp vụ uy tín chỉ giúp em với nhé. Em cảm ơn!Update:Cảm ơn anh chị trên diễn đàn đã nhiệt tình tư vấn! Sau khi tham khảo và tìm hiểu một số trung tâm dạy xuất nhập khẩu tại TP. HCM thì em quyết định đăng ký học ở VinaTrain, bạn em cũng học ở đây nhưng nó đăng ký chi nhánh ngoài Hà Nội. Nói chung là rất hài lòng, giảng viên không những có chuyên môn mà còn rất nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm. Học đúng nghĩa là cầm tay chỉ việc, tập trung thực hành về những nghiệp vụ cần thiết, không lan man. Học dựa trên chứng từ thực tế nên học xong có thể làm được việc ngay cả nhà ạ!Nếu bạn nào đang băn khoăn không biết nên học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt, thì có thể tìm hiểu các khóa học thực tế tại VinaTrain. Em học ở VinaTrain, sau khi tốt nghiệp vẫn thường xuyên liên hệ với các giảng viên mỗi khi cần hỗ trợ về nghiệp vụ, không như trước kia cũng tự học, tự đọc mà nhiều chỗ thắc mắc chẳng biết hỏi ai.


Một lần nữa cảm ơn các anh, chị đã giúp e tìm được địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín, chúc mọi người luôn thành công trong công việc và cuộc sống!Nguồn: CLUB Kế Toán