Năm 2021-2022, mặc dù 2/3 thời lượng dạy và học diễn ra online, học sinh VAS vẫn đạt thành tích xuất sắc trong cả các kỳ thi quốc tế của Cambridge và kỳ thi tốt nghiệp THPT  của Việt Nam.

Ngôi trường “top đầu” trong mọi kỳ thi quốc tế Cambridge

Tại kỳ thi Trung học đại cương quốc tế - IGCSE, Tú tài quốc tế nâng cao AS Level (cuối lớp 11) và A Level (cuối lớp 12) vừa qua, kết quả của học sinh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tiếp tục cao hơn mức bình quân của thế giới ở cả 3 khung điểm cao nhất.

Tỷ lệ điểm Khá, Giỏi và Xuất sắc (C – A*) ở 3 kỳ thi của học sinh VAS lần lượt là: 85% (IGCSE); 63% (AS Level); và 76% (A Level). Đây là 3 khung điểm xét tuyển phổ biến của hầu hết các trường đại học trên thế giới và Việt Nam.

hình ảnh

Học sinh VAS đạt thành tích cao dù phần lớn thời gian năm học 2021-2022 diễn ra online.

Tại kỳ thi IGCSE, tỷ lệ điểm Xuất sắc (A-A*) của VAS là 42%. Có 16 học sinh đạt điểm A-A* ở cả 7 môn thi, trong đó 6 bạn đạt toàn điểm A* (tức 7 điểm A*) . Các môn có thành tích nổi trội bao gồm: Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất (EFL), Toán, Viễn cảnh toàn cầu và Khoa học máy tính. Riêng môn EFL, 100% học sinh VAS đạt điểm Khá – Giỏi (C-A*), trong đó có 64% đạt điểm Xuất sắc (A – A*).

Ở kỳ thi  AS và A Level, có 7 học sinh đạt điểm Xuất sắc ở tất cả các môn thi. Gần 20 học sinh đạt 3 điểm A-A* trong số  4 môn thi. Các môn có thành tích vượt trội bao gồm: Kinh tế học, Hóa học, Sinh học.

hình ảnh

Chứng chỉ Cambridge IGCSE, AS/A Level được chấp nhận ở hơn 500 trường đại học tại Mỹ, tất cả trường đại học tại Anh, hơn 40 trường đại học tại Úc; hầu hết các trường tại châu Âu và 19 trường tại Việt Nam. Nguồn: Cambridgeinternational.org

Điểm Checkpoint Trung học và Tiểu học, 22 học sinh VAS đạt điểm Xuất sắc ở tất cả các môn. Điểm bình quân môn Toán của VAS là 5.0 (điểm Xuất sắc) đối với Checkpoint Trung học và 4.8 (điểm Giỏi) đối với Checkpoint Tiểu học, cao hơn điểm bình quân thế giới lần lượt là 1,2 và 0,6 điểm.

hình ảnh

Điểm bình quân Checkpoint Trung học của VAS cao hơn điểm bình quân thế giới ở hầu hết các môn.

Phát biểu về thành tích của học sinh VAS, ông Melvyn Lim, Giám đốc cấp cao Cambridge chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với thành tích của học sinh VAS. Trong gần 10 năm triển khai chương trình Cambridge, VAS luôn là một trong những trường dẫn đầu Việt Nam về số lượng học sinh dự thi, cũng như số lượng học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi Cambridge”.

Hành trình 18 năm phát triển bền vững

Không chỉ thành tích Cambridge xuất sắc, học sinh VAS còn chứng minh kiến thức toàn diện tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với điểm xét tốt nghiệp bình quân toàn hệ thống là 8.2, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%, tỷ lệ học sinh được xếp tốt nghiệp loại Giỏi 71%, và 100% học sinh được miễn thi môn Tiếng Anh do đã có chứng chỉ IELTS.

Học sinh VAS còn mang về 50 suất học bổng trị giá hơn 52 tỷ đồng và 477 giải thưởng các cấp từ quốc tế, quốc gia; thành phố, quận; cùng 5 đề tài “Nghiên cứu khoa học” cấp thành phố.

Kết quả này khẳng định triết lý và định hướng giáo dục mà VAS kiên trì theo đuổi trong suốt 18 năm qua. Đó là chuẩn bị cho học sinh nền tảng vững vàng để trở thành công dân của thế kỷ 21 thông qua việc phát triển toàn diện và 7 giá trị cốt lõi: Tính xuất sắc, Tinh thần đồng đội, Chính trực, Đam mê, Tự tin, Tôn trọng và Tự hào Quốc gia.

Cuối năm 2021, VAS gia nhập Tập đoàn Giáo dục Quốc tế XCL, trực thuộc Quỹ đầu tư TPG có trụ sở tại Singapore, khẳng định tầm nhìn, chiến lược phát triển bền vững của VAS không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế. Điều này mở ra cho học sinh và giáo viên VAS nhiều cơ hội giao lưu, thụ hưởng nguồn lực giáo dục giá trị từ các thành viên XCL tại Singapore, Malaysia và nhiều quốc gia khác trong tương lai.

Well-being: Triết lý sống cân bằng và trọn vẹn từ VAS trong năm học mới

Năm 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, VAS truyền thông điệp “Tái thiết dựa trên những giá trị thật”. Năm nay, VAS tiếp tục khuyến khích học sinh xây dựng lối sống “well-being” – nền tảng thiết yếu cho sự phát triển bền vững. Đây cũng là chủ đề năm học mới đã được ông Brian Rogove, CEO Tập đoàn XCL kiêm Chủ tịch điều hành VAS chia sẻ trong lễ khai giảng năm học mới vừa qua. 

hình ảnh

VAS truyền thông điệp “Well-being” cho học sinh trong năm học mới.

Ông Brian Rogove chia sẻ: “Một ngôi trường đúng nghĩa cần đem lại cho học sinh nhiều giá trị hơn là một chương trình học. Lối sống “well-being” hướng các em hình thành và duy trì sự cân bằng về thể chất, tinh thần và sự kết nối với xã hội trong mọi hoàn cảnh – đó là nguồn sức mạnh và nền tảng giúp các em làm chủ suy nghĩ, cảm xúc và kiên định với những mục tiêu của mình”.

VAS áp dụng ưu đãi tuyển sinh đến 20 triệu đồng; chương trình đóng học phí trả góp lãi suất 0% và nhiều ưu đãi khác đến trước 30/9. Tham khảo tại www.vas.edu.vn hoặc liên hệ 091 126 7755.

Nguồn do VAS cung cấp