Elevit hợp tác cùng Vitamin Angels triển khai chiến dịch Every Beginning tại Việt Nam nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà mẹ và mang đến cho bé sự khởi đầu hoàn hảo.

  • Elevit hợp tác với Vitamin Angels ra mắt chiến dịch Every Beginning tại Việt Nam nhằm mở rộng khả năng tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thai kỳ cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và bà mẹ cho con bú.
  • Tham gia cộng đồng Every Beginning của Elevit, các bậc cha mẹ và những người sắp làm cha mẹ có thể cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, cũng như niềm vui trong suốt hành trình nuôi dạy con trưởng thành.

Việt Nam, ngày 15 tháng 8 năm 2022 - Elevit, nhãn hiệu vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú của Bayer, ra mắt chiến dịch Every Beginning tại Việt Nam với mong muốn mang đến một sự khởi đầu hoàn hảo cho mọi em bé. Trong giai đoạn đầu, chiến dịch ra mắt một nền tảng giúp kết nối cộng đồng các bậc cha mẹ và những người sắp làm cha mẹ để cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm về chuẩn bị mang thai, trong thai kỳ và chăm sóc con. Chiến dịch này nhấn mạnh cam kết của Bayer trong việc mang đến các giải pháp giúp người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ nâng cao sức khỏe và phúc lợi toàn diện cho phụ nữ.

1.000 ngày đầu tiên, từ lúc người mẹ bắt đầu mang thai đến khi bé hai tuổi, đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây là giai đoạn não bộ bắt đầu phát triển và hình thành các nền tảng sức khỏe cơ bản cho trẻ trong giai đoạn sau(1). Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý trong suốt 1.000 ngày đầu đời này sẽ giúp tăng khả năng tăng trưởng, học tập và phát triển của trẻ cho đến suốt cuộc đời(2).

Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của khoảng 149 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu(3). Tại Việt Nam, tỷ lệ trung bình các bà mẹ không đáp ứng đủ những khuyến nghị quốc gia về bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu là trên 50%(4). Theo một cuộc khảo sát do Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thực hiện, 63% phụ nữ có mức folate hồng cầu (RBC) thấp(5). Việt Nam cũng báo cáo tỷ lệ thiếu máu ở người mẹ cao lên đến 37%(6) .

Hiểu được vai trò thiết yếu của dinh dưỡng trong giai đoạn quan trọng này, Elevit đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cùng Vitamin Angels, một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng, để mang đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Vitamin Angels đã tham gia chiến dịch Every Beginning thông qua việc cung cấp kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cho các khu vực còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận. Chiến dịch hướng đến mục tiêu bổ sung đa vi chất hàng ngày chứa các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho 4 triệu mẹ bầu trên khắp thế giới mỗi năm.

Tại Việt Nam, Elevit và Vitamin Angels cam kết tăng cường khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong giai đoạn thai kỳ cho 130.700 phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm. Khi tham gia cộng đồng Every Beginning của Elevit, cha mẹ và những bậc cha mẹ tương lai có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian chuẩn bị mang thai, đang mang thai và chăm sóc con, tiếp cận các kiến thức hữu ích về dinh dưỡng cũng như chia sẻ niềm vui trong hành trình nuôi dạy con cái của mình.

Ông Luigi Isabelo Dejos – Giám đốc nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Bayer Việt Nam, chia sẻ: “Hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer đặt ra sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua ứng dụng tiến bộ khoa học và góp phần nâng cao khả năng tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng một cách ngày an toàn, tiện lợi cho tất cả mọi người. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác cùng Vitamin Angels và cộng đồng với hơn 1.200 đối tác toàn cầu của họ nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn thai sản và hỗ trợ phụ nữ tiếp cận với các kiến thức và dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ.”

Vitamin Angels phối hợp với các đối tác địa phương trong việc cung cấp miễn phí các sản phẩm bổ sung đa vi chất thai kỳ (MMS) cũng như kiến thức hữu ích về sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ ở những cộng đồng yếu thế. Đồng thời, Vitamin Angels cũng hợp tác với các cơ quan nhà nước, tổ chức tư nhân và các tổ chức phi chính phủ để hiểu rõ hơn những rào cản trong hành trình đưa việc cung cấp MMS trở thành tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe căn bản cho tất cả phụ nữ tại Việt Nam. Vào năm 2021, Vitamin Angels đã hỗ trợ thành công 130.000 phụ nữ mang thai trên khắp Việt Nam tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Chiến dịch Every Beginning của Elevit là một phần của dự án Nutrient Gap Initiative (NGI - Sáng kiến Khắc phục Tình trạng Thiếu hụt Dinh dưỡng) của Bayer, với mục tiêu giúp 50 triệu người dân thuộc các cộng đồng yếu thế tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng năm, cho đến năm 2030, thông qua triển khai trực tiếp và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ (NGO) trọng yếu khác. Phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn là một trong những đối tượng mục tiêu hàng đầu của Sáng kiến này.

Elevit là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú của Bayer, được nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của phụ nữ trong giai đoạn đặc biệt này. Nhãn hàng Elevit đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2022.

  • Ghi chú:

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Về Bayer

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Dinh dưỡng. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người thông qua việc hỗ trợ họ vượt qua những thách thức chính từ việc dân số toàn cầu đang gia tăng và già đi. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tăng cường tiềm lực tài chính và tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo và tăng trưởng. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thương hiệu Bayer đại diện cho niềm tin, độ tin cậy và chất lượng trên toàn thế giới. Trong năm tài chính 2021, Tập đoàn đã tuyển dụng 100,000 lao động và đạt doanh số 44,1 tỷ euro. Chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 5,3 tỷ euro. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.com

  • Về Vitamin Angels

Vitamin Angels là một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng hoạt động với mục tiêu cải thiện chế độ dinh dưỡng trên toàn thế giới. Vitamin Angels phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức địa phương, bao gồm các cơ quan nhà nước, nhằm tiếp cận những cộng đồng yếu thế và dễ thiếu hụt dinh dưỡng, gồm phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì một số rào cản trong hệ thống hiện tại. Vitamin Angels cung cấp các biện pháp can thiệp dinh dưỡng đã được kiểm chứng như cung cấp các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đa vi chất (MMS) trong thời kỳ mang thai nhằm cải thiện sức khỏe thai kỳ cho phụ nữ một cách an toàn và hiệu quả. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.vitaminangels.org

  • Liên hệ:

Phạm Thị Hà Giang


Điện thoại: +84 962 022 708


Email: giang.pham@bayer.com  

Trần Kim Bích Châu


Điện thoại: +84 902 017 387


Email: chau.tran@bayer.com 

Ghi chú:


Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai.

CH-20220819-40

hình ảnh

_______________________________

(1) Schwarzenberg SJ, Georgieff MK. Advocacy for Improving Nutrition in the First 1000 Days to Support Childhood Development and Adult Health. Pediatrics. 2018;141(2). doi:10.1542/peds.2017-3716


(2) Beluska-Turkan K, Korczak R, Hartell B, Moskal K, Maukonen J, Alexander DE, Salem N, Harkness L, Ayad W, Szaro J, Zhang K, Siriwardhana N. Nutritional Gaps and Supplementation in the First 1000 Days. Nutrients. 2019 Nov 27;11(12):2891. doi: 10.3390/nu11122891. PMID: 31783636; PMCID: PMC6949907.

(3) https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/malnutrition


(4) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6116189/


(5) National Nutrition Guide for Pregnant Women Nursing Mothers, https://cvdvn.files.wordpress.com/2017/04/hdqg_dinh-dc6b0e1bba1ng.pdf 


(6) Chong MF, Bui CT, Jaisamrarn U, Pacquing-Songco D, Shaw SW, Tam CT, Bardosono S. A landscape of micronutrient status in women through the reproductive years: Insights from seven regions in Asia. Womens Health (Lond). 2020 Jan-Dec; 16:1745506520973110. doi: 10.1177/1745506520973110.

Nguồn do Elevit cung cấp