Australia là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Không khó hiểu khi nhiều người muốn bảo lãnh để cha mẹ sang Australia tận hưởng tuổi già.

Chính phủ Australia công bố sẽ cấp 6.000 suất visa diện bảo lãnh cha mẹ trong chính sách định cư Australia 2022-2023. Tùy loại visa đang giữ, đương đơn sẽ tạm trú Australia hoặc được định cư Australia.

Visa bảo lãnh cha mẹ sang Australia (parent visa) còn được gọi là visa cha mẹ Australia. Đối với loại visa này, đương đơn là cha mẹ sẽ được người bảo lãnh - thường trú nhân, công dân Australia hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện - bảo lãnh sang Australia để đoàn tụ với con cháu, đồng thời được hưởng các quyền lợi ở quốc gia này.

hình ảnh

Nhiều người mong muốn xin visa để bảo lãnh người thân sang Australia.

Người bảo lãnh (con cái) phải là thường trú nhân, công dân Australia hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện và đủ 18 tuổi trở lên. Về tài chính, người bảo lãnh phải có đủ khả năng hỗ trợ người nộp đơn chính và người nộp đơn phụ (nếu có).

Ngoài ra, người bảo lãnh phải là con của đương đơn (cha mẹ hoặc người được bảo lãnh). Đương đơn không có tiền án, tiền sự, phải thỏa mãn yêu cầu, đồng thời gia đình không nợ chính phủ Australia. Bên cạnh đó, số người con đang định cư Australia của đương đơn phải nhiều hơn hoặc bằng số người con đang sinh sống tại các quốc gia khác.

Về hồ sơ xin visa bảo lãnh cha mẹ sang Australia, đương đơn cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân, bằng chứng thỏa điều kiện và đơn xin bảo lãnh. Trong đó, giấy tờ tùy thân gồm: Hình thẻ (được chụp cách thời điểm nộp đơn không quá 6 tháng); bản sao có chứng thực của hộ chiếu và khai sinh; giấy khám sức khỏe. Bằng chứng thỏa điều kiện gồm: Chứng cứ thỏa điều kiện cân bằng số con; giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh; bằng chứng đã từng đổi tên khác (nếu có); bằng chứng người thân đi kèm cũng đủ điều kiện (nếu có).

Song song đó, người bảo lãnh cần chứng minh khả năng bảo lãnh thông qua việc: Cung cấp thông tin về quốc tịch hoặc quyền cư trú; chứng minh đủ điều kiện hỗ trợ đương đơn và người đi kèm (nếu có) khi họ đến Australia (về chỗ ở và tài chính); chứng minh thỏa điều kiện sức khỏe và lý lịch.

Nhóm visa bảo lãnh cha mẹ sang Australia rất đa dạng, cũng như thủ tục hồ sơ khá phức tạp. Các chuyên gia pháp lý về di trú Australia khuyên mỗi cá nhân và gia đình nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ, tránh sai sót không cần thiết dẫn đến trường hợp đáng tiếc như bị hủy hoặc từ chối.

Di trú Đào Nguyễn là văn phòng tư vấn di trú dành cho người Việt tại châu Đại Dương và Việt Nam. Đơn vị hỗ trợ khách hàng muốn định cư tại Australia bằng visa hôn nhân, visa con bảo lãnh cha mẹ, cha mẹ bảo lãnh con... với khả năng được cấp visa cao.

hình ảnh

Bà Đào Nguyễn - chuyên môn luật di trú Australia và thực hành,hội viên Viện Di trú Australia, hội viên Liên đoàn Di trú Australia.

Bên cạnh đó, Di trú Đào Nguyễn cũng giúp khách hàng giải quyết hồ sơ visa phức tạp hoặc những hồ sơ “bế tắc” như khiếu nại visa, giải trình pháp lý, xin can thiệp bộ trưởng, xin miễn điều khoản cấm…

Tại Di trú Đào Nguyễn, khách hàng có thể yên tâm giao hồ sơ để được theo sát từ đầu đến khi kết thúc mà không phát sinh chi phí. Đơn vị đảm bảo hồ sơ của khách luôn được chăm sóc tốt nhất để tránh những sai sót dẫn đến trường hợp bị từ chối.

Công ty Di trú Đào Nguyễn - Dao Nguyen Migration


Văn phòng Sydney (Australia): Level 1, 1/70-72 John Street, Cabramatta NSW 2166.


Văn phòng Melbourne (Australia): 131A Hopskin Street, Footscray VIC 3011.


Văn phòng TP.HCM (Việt Nam): Lầu 1, 57-59 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1


ĐT/Zalo/Viber: 0866188789 | Dao Nguyen (MARN 1681367) | Hunter Te (MARN 1804811)

 Nguồn do công ty Di trú Đào Nguyễn cung cấp