Trước khi trở thành chuyên gia đào tạo livestream, Thảo Phạm cũng gặp nghìn trùng khó khăn và lời dèm pha. Tuy nhiên, nhờ bản lĩnh mạnh mẽ và tư duy nhạy bén, nữ diễn giả đã chinh phục được ước mơ của mình.

Phụ nữ hiện đại không ngại lập nghiệp

Xuất thân từ gia đình tiểu thương, đam mê kinh doanh nảy nở trong tâm thức của diễn giả Thảo Phạm từ khi nào không hay. Ngay từ tiểu học, cô đã biết theo mẹ ra chợ bán hàng, mẹ là người đã hướng dẫn cô cách lựa hàng hóa, trao đổi giá và cả phong thái khi nói chuyện, ăn uống sao cho lịch sự, tinh tế.

Khi lập gia đình và sinh con, Thảo Phạm vẫn ấp ủ dự án khởi nghiệp của riêng mình. Với nữ diễn giả, cô luôn tự hào khi bản thân dám bứt phá, từ bỏ công việc công chức ổn định để kinh doanh online mặc cho mọi nghi vấn từ chính những người xung quanh.

hình ảnh

Diễn giả Thảo Phạm - Chuyên gia đào tạo livestream

Thảo Phạm rất tâm đắc với câu nói: “Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng". Chính vì lẽ đó, trong quá trình bán hàng, cách này không hiệu quả thì cô sẽ đổi cách khác. Không thay đổi mục tiêu, chỉ thay đổi phương pháp. Và phương pháp cô vô cùng tâm đắc đó là: quan sát. Từ quan sát đến học hỏi rồi liên kết đến thế mạnh của bản thân. Kể cả livestream, nhiều người cho rằng mình không thể làm nhưng trên thực tế, với những từ khoá mà Thảo Phạm chia sẻ, mọi người chỉ cần làm lặp đi lặp lại nhiều lần là đã tiến bộ hơn mỗi ngày.

hình ảnh

Diễn giả Thảo Phạm đề cao tinh thần sẵn sàng thử thách, chủ động làm việc

Bên cạnh đó, để có thành công như hiện tại, Thảo Phạm cũng chia sẻ về chồng - người luôn động viên và ủng hộ mọi quyết định của cô. Hồi mới vào nghề, vì muốn tập trung học tập và trau dồi kinh nghiệm, Thảo Phạm quyết tâm vào TP.HCM 6 tháng để làm việc độc lập. Thời gian đó, anh sẵn sàng lui về sau, lo cho hậu phương để vợ có cơ hội theo đuổi đam mê.

Là một phóng viên, chồng của nữ diễn giả cũng hỗ trợ cô trong phần biên tập sách. Để thực hiện những cuốn sách như: Kỹ năng bán hàng đỉnh cao, Vũ điệu ngôn từ, Quy trình chốt Sale không lối thoát, Bí kíp bán lẻ tuyệt đỉnh, Thảo Phạm thường ngồi tập trung nghĩ rồi thu âm. Sau đó, chồng sẽ là người chuyển từ bản âm thanh sang văn bản và sắp xếp mọi thứ. Mỗi lần nói về chồng, cô đều xúc động và cảm thấy mình thật may mắn khi có anh đồng hành đi qua mọi khó khăn.

Bước qua vùng an toàn

Luôn xuất hiện với hình ảnh tích cực và tràn đầy năng lượng, không ai biết rằng Thảo Phạm đã từng tự ti về một điểm của bản thân. Đó chính là đôi tay thô sần. Nữ diễn giả chia sẻ, ngày trước đi đâu cô cũng cần ngần ngại việc bắt tay người khác.

Những vết chai sạn này có từ ngày bé khi cô theo mẹ làm nghề oản chay. Công việc này đòi hỏi khâu lăn bột rất mất sức, rất đau nên tay dần mất đi nếp da mềm mại. Thảo Phạm cũng sớm quen với công việc bốc vác, có những bao đường 50kg cô cũng loay hoay quyết tâm bê bằng được.

hình ảnh

Thảo Phạm phá vỡ định kiến về kinh doanh online

Thảo Phạm coi xuất thân của mình là may mắn, vì nhờ hoàn cảnh thúc đẩy mà cô có được nhiều trải nghiệm và bài học quý giá từ sớm. Về sau, Thảo Phạm cũng vỡ lẽ ra rằng đôi bàn tay thô sần này chính là minh chứng tự hào của lao động vinh quang, không có gì phải giấu giếm.

Tương tự như vậy, khi bắt đầu bán hàng online và làm nội dung trên các nền tảng MXH, Thảo Phạm cũng gặp rất nhiều định kiến cho rằng cô đang hạ thấp giá trị bản thân. Nhiều người nói đây như là công việc “chim lợn”: hóng phốt, tạo drama, tự mua vui bản thân để kiếm tương tác bán hàng.

Tuy nhiên, không nản lòng, Thảo Phạm đã biến những lời dèm pha đó trở thành động lực kinh doanh và chứng minh bản thân.

Không ngừng truyền lửa

Từ livestream bán hàng lác đác 1-2 đơn đến kỷ lục 13.000 đơn trong 4 tiếng, để làm được điều này Thảo Phạm chia sẻ đam mê là chìa khóa. Thảo Phạm cũng luôn chỉ dẫn hàng nghìn học viên của mình rằng: “Hãy thực sự đam mê và yêu việc mình đang làm. Vì bạn không thể làm tốt thứ mà bạn không thích”.

hình ảnh

Diễn giả Thảo Phạm mong có thể truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho học viên

Vì yêu thích công việc này, Thảo Phạm đã livestream đến 17.000 giờ, có những lần miệt mài giao lưu từ 9h sáng hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Cô mang tới cho học viên của mình những kiến thức cơ bản để phát triển bền vững trong nghề, cách nói chuyện với khách hàng sao có cuốn hút... Với số lượng học viện chủ yếu là phái nữ, mỗi người khi tìm đến những buổi diễn thuyết của Thảo Phạm đều yêu năng lực tích cực từ cô và được truyền cảm hứng tự tin - tự chủ mạnh mẽ.