Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ về chuyên môn và nhân cách. Nền giáo dục Nhật Bản với những ưu điểm nổi bật đã đào tạo nên những người kiên trì, sáng tạo và luôn luôn nghĩ cho người khác đã và đang trở thành chuẩn mực mới về việc dạy con tại các gia đình Việt Nam.“Dạy con kiểu Nhật” có gì hay?Thảm họa sóng thần nhưng dòng người vẫn xếp hàng đều đặn, nhường nhịn từng bát cơm, tấm áo. Đội bóng dù thắng hay thua đều dừng lại nhiều phút cúi đầu cảm ơn hoặc xin lỗi cổ động viên. Các cổ động viên luôn đem theo túi đựng rác và ở lại nhặt sạch rác trên khán đài. Những hành xử đáng ngưỡng mộ đó chỉ có thể có ở con người Nhật Bản.Rõ ràng hệ thống giáo dục Nhật Bản đã có những ưu việt mới có thể tạo ra những con người khác biệt. Cách thức giáo dục của người Nhật tưởng chừng đơn giản nhưng đặc biệt sâu sắc, cụ thể là:• Không áp lực mà học tập phải đến từ đam mê: Công thức thành công của người Nhật là đam mê + kiên trì. Vì vậy, ngay từ cấp tiểu học, chương trình học luôn được thiết kế hấp dẫn và hướng trẻ đến việc nhìn thấy ngay kết quả trong học tập chứ không học lý thuyết suông. Chẳng hạn, các môn khoa học thường có các thí nghiệm thực tế, hay môn toán học giúp trẻ nhìn thấy mình có thể suy luận nhanh nhạy đến thế nào.

• Sáng tạo bằng tất cả những gì mình có: Người Nhật dạy con rằng, đất nước thiếu tài nguyên nên sự sáng tạo, cần cù và tận dụng khả năng bản thân là hết sức cần thiết. Từ bé, trẻ em đã được dạy cách tự tạo đồ chơi, tự chế tạo các loại robot và luôn chủ động tự dọn dẹp sau khi chơi xong. Đó chính là lý do vì sao nước Nhật ít dân, thiếu tài nguyên nhưng luôn là một trong các quốc gia dẫn đầu về khoa học công nghệ và các bằng sáng chế.• Luôn sẻ chia và lưu tâm đến người khác: Người Nhật dạy con “sẻ chia là một việc rất tuyệt vời”. Các giáo viên luôn thể hiện tận tụy, quan tâm đến từng em học sinh và luôn khuyến khích các em luôn lưu ý đến bạn bè cùng lớp, nhường nhịn và giúp đỡ họ. Được gieo trồng ý nghĩ đó từ nhỏ, người Nhật khi trưởng thành vẫn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn nỗ lực làm điều tốt nhất cho mọi người.

Giáo dục Nhật Bản đã đến Việt NamTuy ưu việt là thế, các trường học theo đúng chuẩn mực giáo dục Nhật Bản lại khá hiếm hoi tại Việt Nam. Thế nên, từ tháng 6/2015, khi hệ thống giáo dục Rensei Education Center mở chi nhánh đầu tiên tại 49 Mạc Đĩnh Chi – Q1, hàng trăm phụ huynh đã ngay lập tức đến trải nghiệm phương pháp “Dạy con kiểu Nhật” và đăng ký cho bé học thử miễn phí trong kỳ nghỉ hè.

Rensei Education Center là chuỗi trường học nổi tiếng tại Nhật Bản với 40 năm kinh nghiệm giáo dục ngoài giờ, 232 trung tâm tại 26 thành phố. Đến Việt Nam, Rensei có các lớp học đặc biệt thú vị dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi như: FLENS rèn luyện kỹ năng tính toán trên máy tính bảng, PUZZLE DOJO phát triển tư duy logic thông qua các bài toán đố, số học, hình học, SOROBAN phát triển sự nhanh nhạy bằng cách sử dụng bàn tính kiểu Nhật, FUNEX giúp trẻ thêm yêu khoa học với các thí nghiệm vui, CREFUS cho trẻ trải nghiệm việc lắp ráp và lập trình các con robot bằng Lego.Ngoài ra, Rensei còn có các lớp tiếng Nhật dành cho cả trẻ em và người lớn. Đúng với phòng cách giáo dục Nhật Bản, Rensei không chỉ giúp các học viên đam mê học hỏi mà còn hướng dẫn các em về đạo đức, cách sống, cách suy nghĩ và làm việc để học sinh không chỉ trở thành người có tài mà còn trở nên khiêm tốn, kiên trì, luôn nghĩ cho người khác.Trong những ngày đầu tiên tổ chức hội thảo và các lớp học thử, nhiều phụ huynh đã chia sẻ sự bất ngờ thú vị về phương pháp giáo dục Nhật Bản. Thậm chí, một số phụ huynh còn đăng ký các lớp học tiếng Nhật cho bản thân để được “đào tạo theo kiểu Nhật”. Với những phản hồi tốt đẹp ban đầu, anh Yuji Konno, tổng giám đốc Rensei Việt Nam vui mừng chia sẻ “Rensei thật sự mong muốn có thể góp một phần công sức vào hành trình nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho trẻ em Việt Nam những chương trình giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn và đã rất thành công tại Nhật Bản.”

Để đăng ký chương trình “Học thử thoải mái, vui hè sảng khoái”, vui lòng truy cập website: www.rensei.com.vn hoặc http://www.facebook.com/rensei.vn.Chi tiết liên hệ:Rensei Việt Nam – 49 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1Điện thoại: (08) 39 39 0897

Nguồn: Rensei Việt Nam cung cấp.