Keo ong nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt sức khỏe đường hô hấp. Người ta sử dụng keo ong trong nhiều chế phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm họng như ho, đau rát cổ họng…

1.    Keo ong là gì? Có chứa những thành phần gì? 

Song song với quá trình đi tìm mật hoa và phấn hoa, ong mật cũng sẽ đi tìm kiếm nhựa cây từ các chồi cây và loài hoa trong các khu vực mà chúng sinh sống. Loài ong sẽ nhai phần nhựa cây mà chúng thu thập được, kết hợp với nước bọt để tạo thành một hỗn hợp gọi là keo ong

hình ảnh

Theo các công trình nghiên cứu khoa học, trong keo ong có chứa hơn 300 hợp chất hóa học. Trong keo ong chủ yếu chứa flavonoid, axit cinnamic và este, đây chính là những thành phần hóa học giúp hỗ trợ kháng virus, vi khuẩn xâm nhập hệ hô hấp hiệu quả, chống viêm, hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch...

2.    Keo ong có tác dụng gì với sức khỏe hệ hô hấp của trẻ? 

Kháng sinh tự nhiên

1.800 nghiên cứu khoa học được Trung tâm thông tin quốc gia của Mỹ thực hiện, tìm ra hơn 300 hợp chất hóa học có trong keo ong - nổi bật là các hoạt chất Galangine và Quercetin giúp keo ong trở thành "nỗi sợ" của vi khuẩn, virus khi tấn công hệ hô hấp. 

Năm 1990, thí nghiệm của hai nhà khoa học Grange và Davey đã đưa đến kết luận: keo ong có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của những vi khuẩn hàng đầu gây ra các bệnh về hô hấp như Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Klebsiella pneumonia… Cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Keo ong có tác dụng tương đương với 4 loại kháng sinh tổng hợp: Penicilline – Streptomycine – Neomycine – Tetracyclline giúp hỗ trợ ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Keo ong có thành phần galangin có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp kích thích các tế bào có tuổi thọ dài hơn, cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, không chỉ có các hợp chất hóa học quan trọng, keo ong còn chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể, đặc biệt hỗ trợ khả năng miễn dịch như vitamin A, B, D, E… kẽm, sắt,... 

Hỗ trợ chống virus, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập hệ hô hấp

Công trình nghiên cứu keo ong trong ống nghiệm được thực hiện bởi nhà khoa học: J Serkedjieva (Viện Vi sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học Cộng hòa Bulgaria, Sofia) cùng các cộng sự: N Manolova , V Bankova đã chỉ ra hiệu quả bất ngờ của keo ong trong việc hỗ trợ ức chế vi khuẩn gây cúm A. Kết quả của nghiên cứu cho thấy: Thành phần isopentyl ferulated (phân lập từ keo ong) có tác dụng ức chế đáng kể các hoạt động truyền nhiễm của virus cúm A1, cúm A/H3N2. 

hình ảnh

Hơn thế, trên bề mặt của virus cúm có thành phần Hemagglutinin (H) giúp chúng bám dính vào màng tế bào và phát tán sang các tế bào khác trong cơ thể người. J Serkedjieva trong thí nghiệm đã nhận thấy keo ong có khả năng khiến virus  hạn chế sản sinh thành phần Hemagglutinin kể trên – hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển và lây lan của virus cúm. 

3.    Xịt mũi họng keo ong - giải pháp bảo vệ hệ hô hấp con 

Tiết kiệm thời gian

Khi trẻ bị ho, viêm họng ở giai đoạn đầu, nhiều phụ huynh thường áp dụng các phương pháp dân gian như chanh mật ong... để cải thiện triệu chứng. Tuy nhiên, các giải pháp dân gian có thể sẽ tốn nhiều công sức để chuẩn bị và sử dụng. Việc sử dụng xịt mũi họng keo ong vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian khi chỉ cần mở nắp và đưa vòi xịt vào mũi hoặc sâu trong miệng. 

Tiện lợi - Dễ sử dụng

Với thiết kế dạng xịt, xịt mũi họng keo ong dễ sử dụng cho các bé, đặc biệt với các loại xịt keo ong có nhiều thành phần thảo dược, mùi vị dịu ngọt, không cay nồng, không mùi hắc sẽ dễ sử dụng cho trẻ em. Hơn nữa, với thiết kế vòi xịt giúp phân tán dung dịch thành các giọt nước nhỏ li ti, nhờ đó dễ xâm nhập vào khoang mũi, miệng, họng, mang lại hiệu quả nhanh và kéo dài. 

hình ảnh

Xịt mũi họng Dalibee - Giải pháp hỗ trợ bảo vệ hệ hô hấp 


Số CB: 220001045/PCBA-HN

Xịt mũi họng keo ong Dalibee - chiết xuất Keo ong nhập khẩu trực tiếp Italia, đáp ứng tiêu chuẩn cao của châu Âu về dược liệu, sản xuất theo hướng dẫn của EMA - Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu. Sản phẩm chứa thành phần thảo dược lành tính: Chiết xuất Hoa phổi (Mullein); Thiên trúc quỳ; Chiết xuất Acerola; Tinh dầu cam, Tinh dầu khuynh diệp, được nhập khẩu trực tiếp 100%.

Mang hương thơm dịu ngọt, khi xịt vào khoang mũi, miệng không có cảm giác cay nồng, không hắc, không có vị đắng, xịt mũi họng Dalibee dễ sử dụng với trẻ em. Sản phẩm an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi và phụ nữ có thai, cho con bú. 

*Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.