Hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế tại Hà Nội vừa tham gia tập huấn phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Chương trình là hoạt động nằm trong chuỗi tập huấn cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc để triển khai Phần mềm kéo dài từ tháng 03/2021.

hình ảnh

Hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế Hà Nội tham dự tập huấn.

Buổi tập huấn có sự tham dự và chỉ đạo của TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, GS. TS. TTND. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

hình ảnh

TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát biểu tại chương trình.

Tại buổi tập huấn, hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ chi tiết về phần mềm, hướng dẫn thao tác sử dụng từng chức năng và được trải nghiệm thực hành đăng ký, sử dụng phần mềm ngay tại lớp tập huấn, đồng thời thử vị trực tiếp khẩu phần một ngày cân bằng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai/bà mẹ cho con bú.

hình ảnh

Thực đơn bữa trưa cho mẹ bầu do phần mềm gơi ý được thử vị tại buổi tập huấn.

Được biết, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển từ tháng 5/2018. Mục tiêu của chương trình là đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Bên cạnh ngân hàng hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày, phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

hình ảnh

Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của phần mềm.

Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác… từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên, cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video.

Tất cả các chức năng của phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website https://dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế cho biết trong tháng 3 vừa qua, Vụ và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã mở 13 lớp tập huấn cho gần 630 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc thành thạo về phần mềm qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Trong thời gian tới, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Đây sẽ là những hạt nhân giúp triển khai phần mềm rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Nguồn do Ajinomoto Việt Nam và Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em cung cấp