Các mẹ có mắc phải khó khăn khi cố học anh ngữ không ạ?


Mình đang rất buồn vì nhận ra rằng càng lúc tuổi tác càng không cho phép mình học hành nữa. Mình bắt đầu muốn học anh ngữ khi được dịp đi chơi nước ngoài, đi 1 vài lần xong thấy rất thích rất muốn học để giao tiếp, nói chuyện, chứ đi nước ngoài mà không giao tiếp được thì cũng như không. Thế là mình về nhà bắt đầu mua sách cho người mới bắt đầu học, cũng kì công lắm.


Được tuần đầu mình học qua sách, đọc rồi chép như chép phạt, cũng thuộc từ lắm cơ, nhưng cứ học thuộc lòng thôi, lâu lâu con mình hỏi mẹ mấy cái, mãi chẳng bật ra đươc. Nghĩ cũng buồn cười ghê, nói chữ mà lắp bắp như gà mắc thóc ấy các mẹ.


Con mình thấy thương quá chuyển sang chỉ mình học bằng video trên youtube, mình cũng mở xem, cũng đọc theo, lúc đầu tiếp thu lẹ lắm, nghe hiểu nhưng não cứ bị chậm chậm sao ấy, không phản ứng lại kịp, nhưng thú thật cũng khá hơn khi ngồi viết.


Được dịp đi chơi, mình hào hứng lắm vì có học anh ngữ rồi mà, nhưng thú thật bao nhiêu công sức cũng bỏ mất toi, mình thật sự không thể nhớ nổi các mẹ à.


Vậy nên mới thấy, học hồi trẻ nó dễ thế nào thì lớn xíu càng khó hơn gấp bội. Lại còn con với cái, việc nhà xoay qua xoay lại cũng hết giờ. Mình buồn lắm ạ, ngày xưa đi học cũng khá lắm, tự tin lắm, nhưng giờ ở nhà chơi với con riết rồi như bị tự kỉ ấy, chồng mình thì nói học làm gì, ở nhà nấu cơm thôi mà...lại càng làm mình buồn nản hơn.


Mẹ nào lớn tuổi có thể giúp mình với, mình viết nhiều vậy chỉ muốn được chia sẻ, có ai như mình không ạ?