Mình xin mở mục này muốn để trao đổi tình hình học của các cháu vì trên này thấy cũng có nhiều mẹ có con học lớp 6.


Xin tự giới thiệu trước mình là bố , đang phải kèm con gái học lớp 6 (trường công lập) gần như tất cả các môn. Mình theo sát chương trình học của cháu từ mẫu giáo. Thật sự thấy chương trình và cách dạy học hiện nay còn nhiều vấn đề mọi người đang bàn cãi. Nhưng việc ta thì ta cứ phải lo cái đã , không chờ ai lo được cả. Chờ nhà nước lo thì các cháu thành ông bà cả rồi.


Từ lâu mình cũng nghĩ nếu cứ đưa các cháu đến trường , đón về , đưa đi học thêm mà mình không ở bên cạnh thì nhiều chuyện mình cũng không biết để chấn chỉnh ngay. Mình nghĩ nên có cái room nào đó để trao đổi thì hay hơn, vì các cháu tuổi này chưa tự lực tìm hiểu trao đổi chuyện học hành được, cần có sự trợ giúp của bố mẹ.


Mình cho cháu học tiếng anh trên Paltalk và luôn ngồi bên cạnh nên thấy có những cái cần chấn chỉnh, biết được cái mạnh cái yếu của cháu. Mình nghĩ nếu tập hợp được một số cháu thì cũng có thể lập được một room cho các cháu trao đổi với sự có mặt của bố mẹ bên cạnh , thông qua đó biết được cái mạnh cái yếu của các cháu trong các môn của chương trình hiện nay.


Cháu nhà mình thì môn tiếng anh tạm gọi là khá (mình không biết tiếng anh mà tiếng anh thì cháu hơn mình nên cứ đánh giá vậy), toán lý tạm ổn do bố kèm . Về môn tiếng anh thì cháu quen các anh, chị, cô chú trên mạng nhiều vì cháu nhỏ tuổi nhất mấy room đó. Nên mình nghĩ là lập một room là có lợi.


Nếu lập được room lớp 6 này thì ai có gì thắc mắc có thể hỏi và phụ huynh nào trả lời được thì trả lời giùm.Trao đổi tất cả các môn như học nhóm.


Với lời lẽ lủng củng như trên mong các bố mẹ thông cảm và hiểu ý Ciub . Xin cám ơn.