Năm nay anh đón giao thừa trong bệnh viện. Thấy em buồn, anh động viên em chịu khó, vì những bệnh nhân của anh còn phải nằm viện trước, trong và sau Tết nữa, bao nhiêu bệnh nhân là bấy nhiêu gia đình mất Tết. Nghe thế, em chẳng còn thắc mắc gì, nhưng thấy thật thương anh.


Ngày tết, trong bệnh viện cũng có cây đào, cây quất, nhưng chút sắc xuân ấy thành lạc lõng giữa không gian ảm đạm. Là bóng áo trắng đi lại khẩn trương, là những giấc ngủ gục âu lo mệt mỏi của những người thăm bệnh, là những bệnh nhân vật vã cơn đau - khung cảnh quen thuộc hàng ngày nhưng vào ngày tết mới càng thấy sự khác biệt với khung cảnh bên ngoài biết mấy.


Ngày tết, bếp ăn tập thể cũng có bánh chưng, giò lụa, cũng nem rán, canh măng, nhưng ăn uống vội vàng lặng lẽ, vị Tết vì thế cũng phôi pha.


Ngày Tết, cũng phảng phất hương trầm trong bệnh viện, nhưng đâu át được mùi cồn, thuốc, mùi các loại bệnh phẩm, mùi người ốm nằm lâu và một mùi bệnh viện đặc trưng khó tả.


Đêm giao thừa, đêm Tết nhất của Tết, mà anh đón Tết trong không khí ấy, bảo sao em không thương anh cho được.


Nhưng em đã nghĩ ra một món quà nhỏ cho anh. Áo blu của anh, em sẽ tranh phần hộ lý, giặt trắng tinh khôi và thơm nức hương ban mai của Comfort. Em sẽ cho vào túi anh một chiếc áo gối cũng được ướp hương như thế, mùi huơng quen thuộc trên khắp các đồ vải nhà mình. Thử qua nhiều loại, em chọn Comfort hương ban mai, vì nó làm chăn gối nhẹ bông mềm mại, làm rèm cửa thơm mát trong lành, làm khăn bàn thoang thoảng không át mùi thức ăn, làm áo anh thơm mà không mất đi nam tính, làm Cún lớn Cún bé nhà mình như những nắm bông mịn màng dễ ghét.


Giao thừa, tuy anh xa nhà nhưng em sẽ gửi mùi hương ấy theo anh, để ít phút thư giãn hiếm hoi, anh có một chút cảm giác gần gũi thân quen. Trong hương thơm ấy, cả nhà quây quần bữa tối, các con ngon giấc say nồng, và chúng mình bên nhau, anh nhỉ!


Có lẽ, em sẽ gài thêm một tấm thiệp nhỏ trong áo gối, để khi anh lồng gối, mảnh thiệp sẽ "tình cờ" rơi ra, với dòng chữ nhỏ: "Em chúc anh một năm mới comfort".


Em mỉm cười tưởng tượng, lúc ấy chàng ngố của em sẽ như thế nào nhỉ, :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:


Thấy Tết đến gần hơn và gần anh hơn trong cái tết xa nhau.