Không chỉ quy tụ dàn diễn viên lưu lượng, “Phi Hồ Ngoại Truyện” chuyển thể từ phần tiền truyện của cố nhà văn Kim Dung còn được bảo chứng chất lượng bởi nhà sản xuất nổi tiếng Trương Kỷ Trung.

hình ảnh

Ngay từ khi công bố, Phi Hồ Ngoại Truyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn khán giả. Nhờ quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và ê-kíp dày dặn kinh nghiệm, dự án được đánh giá là tác phẩm võ hiệp đáng trông đợi nhất năm nay. Dưới đây là 3 lý do người xem không thể bỏ qua tác phẩm, nhất là những ai yêu thích tiểu thuyết Kim Dung.

Kiệt tác võ hiệp chưa từng lên phim hay

hình ảnh

Nhắc đến các tác phẩm võ hiệp Trung Hoa, có thể nói Kim Dung là cái tên lừng lẫy không thể thay thế. Dù hàng loạt tác phẩm để đời của ông đã gắn liền ký ức nhiều thế hệ, Phi Hồ Ngoại Truyện lại là "đứa con tinh thần" đặc biệt, chưa từng được chuyển thể thành phim. Xuất bản lần đầu năm 1960, nguyên tác luôn nằm trong danh sách những tiểu thuyết xuất sắc, được yêu thích nhất của cố nhà văn xứ Trung.

Đặc biệt, ngồi ghế sản xuất dự án này chính là tổng giám chế Trương Kỷ Trung – người từng chuyển thể thành công hàng loạt tác phẩm Kim Dung như như Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001), Anh Hùng Xạ Điêu (2002), Thiên Long Bát Bộ (2003) và Thần Điêu Đại Hiệp (2006)… Do đó, khán giả càng có niềm tin về một dự án chất lượng, được đầu tư công phu.

Những năm gần đây, phim chuyển thể từ truyện Kim Dung thường bị chê bai vì cải biên quá đà, tạo hình xa lạ hoặc kỹ xảo kém chất lượng. Khắc phục điều đó, Trương Kỷ Trung sẽ phát huy yếu tố sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo trung thành nguyên tác. Là người hiểu rõ chất võ hiệp Kim Dung hơn ai hết, ông sẽ tập trung vào chất lượng nội dung hơn các yếu tố bên lề khác.

Tiền truyện anh hùng Hồ Phỉ 

Thực tế, Phi Hồ Ngoại Truyện là phần tiền truyện (prequel) của Tuyết Sơn Phi Hồ - một trong những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất sự nghiệp của Kim Dung. Chuyện phim vẫn được đặt bối cảnh tại Nhà Thanh, dưới triều vua Càn Long. Khi đó nhân vật chính Hồ Phỉ (Tần Tuấn Kiệt) còn trẻ. Vì nghi ngờ cao thủ Miêu Nhân Phụng (Lâm Vũ Thân) là kẻ giết cha nên anh quyết tâm truy tìm để trả thù.

Sau thành công vang dội của Tuyết Sơn Phi Hồ, một năm sau Kim Dung mới bắt tay viết Phi Hồ Ngoại Truyện. Do đó, cố nhà văn gần như khắc phục mọi nhược điểm của tác phẩm trước đó. Câu chuyện Hồ Phỉ thời trẻ được đánh giá là sắc bén, sâu sắc hơn hẳn giai đoạn sau. Theo Sina, ban đầu nhà sản xuất Trương Kỷ Trung lên kế hoạch quay bản điện ảnh từ năm 2018. Thế nhưng, nội dung quá lớn nên ông phải đổi kịch bản thành phim dài tập.

Xuyên suốt hành trình báo thù của nhân vật chính, kịch bản liên tục cuốn người xem vào những ân oán giới giang hồ. Trên đường, Hồ Phỉ bất ngờ gặp và yêu nữ hiệp Viên Tử Y (Lương Khiết) trong lúc đối đầu với Điền Quy Nông (Hà Nhuận Đông) - chưởng môn phái Thiên Long Môn. Trong khi đó, Miêu Nhân Phụng lại bị huynh đệ phản bội, mất đi người yêu. Số phận liên tục đẩy các nhân vật vào những tình huống khó lường, từ đó lật mở nhiều bất ngờ ở phút cuối.

Dàn diễn viên tên tuổi bảo chứng

hình ảnh

Tác phẩm quy tụ dàn sao đình đám, trong đó nam chính Tần Tuấn Kiệt được yêu thích qua nhiều phim như Hoàng Kim Giáp, Thính Tuyết Lâu, Tần Thời Minh Nguyệt... Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, ngôi sao được đánh giá là hợp vai, thể hiện được sự mạnh mẽ, phóng khoáng của nhân vật Hồ Phỉ.

Trong khi đó, Hà Nhuận Đông đóng nhân vật phản diện Điền Quy Nông - một trong những địch thủ của Hồ Phỉ. Ngôi sao Đài Loan sẽ từ bỏ hình ảnh để trở một kẻ ác nhân vô đạo đức, thường giở thủ đoạn, âm mưu bỉ ổi để ôm mộng làm bá chủ võ lâm.

hình ảnh

Đặc biệt, dàn diễn viên phụ trong phim cũng là các gương mặt kỳ cựu của làng phim Hoa ngữ. Điển hình là Lưu Tuyết Hoa vào vai Thương Lão Thái - người phụ nữ ôm mối hận vì chồng bị sát hại. Tài tử Hong Kong Lữ Lương Vỹ đóng vai Mã Hành Không - kẻ luôn bị Thương Lão Thái xem như kẻ thù hại chết chồng.

Ngoài ra còn có các diễn viên trẻ đẹp được yêu thích như Lương Khiết (vai Viên Tử Y), Hình Phi (vai Trình Linh Tố) và Diệp Hạng Minh (vai Phúc Khang An)... Tất cả hứa hẹn tạo nên một tác phẩm hấp dẫn, không phụ lòng mong đợi của khán giả.