http://afamily.vn/thoi-tiet-giao-mua-lai-them-o-nhiem-khong-khi-hoc-ngay-me-lien-rom-cach-nau-chao-ga-chong-cam-cum-hieu-qua-2019101800013765.chn


Thời tiết giao mùa lại thêm ô nhiễm không khí, học ngay mẹ Liên Ròm cách nấu cháo gà chống cảm cúm hiệu quả


Hợp chất giữa gà và hành, tỏi, cần, gừng trong món cháo gà vừa lạ vừa quen này tạo nên một kháng chất rất tốt để chống cảm đấy!


Mỗi năm trời trở lạnh là mình nấu cháo gà cần tây cho gia đình ăn chống bệnh và nếu con có bệnh cảm thì tô cháo gà này cũng sẽ làm con khỏe hơn. Nhiều người thích cháo thịt heo tía tô nhưng nhiều năm rồi cháo gà cần tây thực sự hữu hiệu cho gia đình mình. Mình học hỏi món này từ những người bạn nên mình viết chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo vì hợp chất giữa gà và hành, tỏi, cần, gừng tạo nên một kháng chất rất tốt để chống cảm đấy!


Loading interface...


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo gà cho gia đình 4 người:


1 con gà nhỏ khoảng 1.3 ký


1 bó cần tây


1 củ tỏi


1 miếng gừng


3 củ hành tây loại nhỏ


Loading interface...


Chế biến:


Gà cắt hai cánh, hai đùi và hai ức gà riêng và rửa sạch rồi cho vào nồi nước. Cần tây cắt khúc và cho vào nồi cùng tỏi và hành xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát để nấu xong có thể vớt ra.


Loading interface...


Gạo khoảng 3 nắm tay và nước cho vào ngập nồi. Cho ¼ muỗng cà phê muối vào nồi.


Bắc nồi lên bếp nấu cho sôi, hớt bọt và vặn lửa liu riu cho gạo nở. Nấu thấy gạo đã nở và cần tây, hành, và tỏi chín mềm là được. Nếu các bạn thích ăn cần tây thì cắt nhỏ cho cần tây chín mềm trong cháo và ăn luôn còn không thì cắt khúc dài và sau đó vớt ra chung với gừng luôn.


Loading interface...


Nếm lại nồi cháo bằng muối và đường hay hạt nêm cho vừa khẩu vị gia đình và múc ra cho con trong đó có đùi gà và cần tây, hành tỏi.


Nguyên liệu nấu cháo gà cho 1 người ăn:


- 1 nắm gạo


- 1 đùi gà non


- 1 cây cần tây


- Nửa củ hành tây


- 2 tép tỏi


- 2 lát gừng mỏng


Cách nấu:


Bỏ đùi gà vào nồi cùng với 3 chén nước nấu sôi lên. Vo gạo xong cho vào nấu chung với gà cho đến khi gạo vừa nở. Tỏi, cần tây, hành tây băm nhỏ bỏ vào nấu cho mềm tan ra trong cháo. Gừng thì để nguyên lát bỏ vào cùng lúc với hành, tỏi, cần tây, vớt ra bỏ đi khi đã nấu xong. Nêm chút muối đường cho vừa ăn.


Loading interface...


Chúc các bạn có món cháo gà cần tây ngon và giải cảm!


Mùa này các bạn hay bệnh lắm, nên Ròm chia sẻ luôn món CHÁO THỊT HEO BẰM TÍA TÔ luôn nhe, ăn vào giải cảm.


(*) Lưu ý: Nấu cháo thì rang gạo là tốt nhất nhưng mà muốn nấu nhanh nên lấy cơm vừa nấu còn nóng khoảng một chén cho vào nồi cùng với nước sôi gấp 3 lần khoảng 3 chén nước sôi, và nấu cho đến khi nó mềm nát ra, nếu thiếu nước thì thêm nước còn đủ thì thôi.


Miếng thịt phi lê khoảng 100gr bằm nhỏ, tiêu và đầu hành lá để riêng. Cháo chín mềm như ý rồi thì cho thịt vào nồi; khuấy để thịt hòa tan trong cháo và nấu cho tới khi thịt chín. Cho đầu hành lá đập dập và một muỗng canh nước mắm, cho tiêu và cho tía tô xắt nhỏ vào, khoảng một nắm tay lá tía tô và tắt bếp.


Loading interface...


Chúc mọi người vui khỏe mùa lạnh nha!