Chờ đợi mãi cuối cùng cũng tới cuối tuần để có thể quây quần bên gia đình, có thời gian rảnh rỗi nấu những món ăn mà mình thích cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay mình chia sẻ công thức làm món cánh gà chiên đơn giản nhất mà vẫn thơm ngon khó cưỡng.Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:


- Cánh gà: 5 - 6 chiếc cánh gà.


- Bột chiên giòn Aji-QuickBước 2: Sơ chế nguyên liệu:


- Cánh gà mua về, bạn nên rửa cùng nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi, rồi để ở rổ thưa cho thật ráo nước. Bạn có thể để cả cái hoặc chặt đôi ra cho dễ chiên, tuỳ sở thích của bạn.


- Khi ráo nước, tiến hành tẩm bột, có thể cho cánh gà vào hộp nhựa có nắp, rắc bột xung quanh rồi đóng nắp lại, lắc đều. Bột sẽ bám vào cánh gà nhanh và đều hơn.


- Để tầm 15 phút cho ngấm bột. Bột chiên giòn đã có cả các gia vị muối, hạt tiêu... nên mình không cần nêm thêm gia vị gì nữa bạn nhé.Bước 3: Chiên gà:


- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu thật sôi, vặn nhỏ lửa và cho gà vào chiên. Nhớ là để dầu ngập miếng gà nhé! Bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc xoong.


- Trong quá trình chiên, mình có thể trở gà cho chín đều.


- Bạn nhớ chú ý không để gà cháy.Bước 4: Thu hoạch và thưởng thức:


- Khi gà đã vàng đều như bạn mong muốn, vớt gà ra rổ có giấy thấm dầu để thấm hết phần dầu thừa.


- Xếp gà ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt nhé!


NOTE: Để món gà chiên giòn lâu hơn, bạn có thể chiên 2 lần. Lần 1, chiên gà chín tới và vớt ra. Lần 2, khi gần ăn, bạn cho gà vào chảo dầu NGUỘI chiên lại cho vàng.Loading interface...


Chuẩn bị cánh gàLoading interface...


Bột chiên giòn Aji-QuickLoading interface...


Ướp cánh gàLoading interface...


Chuẩn bị chảo, dầu chiênLoading interface...


Chiên và đợi thành quảLoading interface...


Cuối cùng là thành quảHuong3T chúc cả nhà ngon miệng.


Thank you!