Đối với các sản phẩm bếp từ Bạn thường thấy các nhà sản xuất giới thiệu chức năng Booster là chức năng mới, hiện đại… Vậy thì chức năng này thực chất là gì?


Loading interface...


Chức năng Booster trên bếp từ hiện đại cho phép bạn có thể tăng công suất lên 1,3-1,5 lần trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ công suất bếp là 1800W khi nhấn Booter thì công suất tăng lên 2200W.


Ngày nay, hầu hết các dòng bếp từ cao cấp như Teka, Bosch, Chefs, D’mestik, Pramie đều có chức năng này, mà thông thường những bếp từ có chức năng này đều được sản xuất theo công nghệ Inverter (Công nghệ tiết kiệm năng lượng), nên không chỉ giúp nấu nhanh mà còn tiết kiệm năng lượng.


Tuy nhiên, chức năng Booster chỉ có thể giúp các bà nội trợ nấu nhanh trong vòng từ 5-10 phút bởi vì khi “ép” công suất tăng lên đột ngột, sẽ làm cho cuộn dây và các mạch điện từ trong bếp nóng lên và đến một nhiệt độ nhất định, chức năng này sẽ tự động ngắt, khi đó công suất của bếp từ sẽ trở về lại mức ban đầu. Cơ chế tự động ngắt khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ là một giải pháp an toàn giúp tránh xảy ra tình trạng bếp từ trở nên quá nóng gây cháy nổ, hư hỏng thiết bị.


http://ekitchen.vn/chuc-nang-booster-tren-bep-tu


Trên thực tế, các sản phẩm bếp từ đạt chuẩn vốn dĩ đã có tốc độ đun nấu rất nhanh và tiết kiệm năng lượng, vậy nên chức năng booster trên bếp từ vẫn chưa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên đối với dòng sản phẩm bếp từ thì chức năng này cũng là một thước đo để đánh giá chất lượng, hiệu năng và sự ổn định cần thiết trong quá trình nấu nướng của các bà nội trợ.


Trên đây là những thông tin cơ bản về chức năng booster, một chức năng có thể còn mới mẻ đối với nhiều người. Hy vọng bài viết có thể giúp cho các bạn có thể hình dung và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất cho căn bếp ấm cúng của gia đình mình.