CHÈ DƯỠNG NHAN


- Tuyết yến: 5 - 7g


- Nhựa đào: 10 - 15g


- Sen tuyết: 20g (hoặc thay bằng hạt sen 50g)


- Long nhãn: 10g


- Hồng táo: mỗi người từ 1 - 2 quả


- Kỉ tử đỏ: 20g


- Đường phèn: ~ 20g - 30g tuỳ khẩu vị từng gia đình!


- Quế hoa 1 nhúm nhỏ! (Có thể thay bằng lá dứa thơm)


⚡️Cách sơ chế tuyết yến, nhựa đào:


- Tuyết yến, nhựa đào ngâm tối thiểu từ 12 - 15h (cho vô hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để ngoài nếu thời tiết mát mẻ ạ! Khi tuyết yến, nhựa đào nở hết thì các mẹ khoắng chỗ tuyết yến nhựa đào ấy theo chiều vuông góc với đáy bát (đáy hộp) - để cặn, tạp chất xuống hết đáy, để một lúc cho dễ lọc)


❌❌❌ LƯU Ý: tuyết yến các mẹ phải cho ra rá, xả nhiều lần trên vòi nước tới khi hết mùi chua của tuyết yến khi chưa sơ chế nha!


Và nhựa đào nếu các mẹ muốn giòn, thì cỡ 5h lại bỏ ra tách hết phần nhựa đào đã nở, cho ra rá (hoặc đồ gì ráo kiệt nước, lúc nấu chỉ việc đã cặn hoặc rửa nhựa đào sẽ rất giòn, và không nên ngâm nhựa đào quá lâu nhựa đào sẽ mềm và hơi nhớt!)


⚡️ Sơ chế các nguyên liệu khác và cách nấu:


- Sen tuyết ngâm trước khi nấu 2h! Khi nấu không đổ nước ngâm đi mà dùng cả!


- Hồng táo: thái lát sẵn, hoặc mọi người thích có thể bổ đôi, hoặc để nguyên quả nhưng phải khía ra để táo ngấm (nhà tớ hay để nguyên quả chia cho dễ) :)))


- Cho ~ 900ml nước vào nồi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi ~10p, sau đó cho tuyết yến, nhựa đào và sen tuyết vào ( lưu ý khi nấu tuyết yến chỉ đun thêm ~ 10p là được rồi ạ! Nếu
đun lâu
tuyết yến dễ tan trong nước, mà nhựa đào cũng mất độ giòn)


- Sau khi tắt bếp, cho kỉ tử và quế hoa vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm 10p rồi mở ra để nguội, cho vô tủ lạnh đợi chè mát ăn siêuuu ngon luôngggg!


Ngoài ra món chè tuyết yến bí đỏ cũng siêu thơm ngon và bổ dưỡng ������


Nguồn: Huyền Trang