Mình xưa nay ít nấu các loại thạch lắm nhưng từ khi biết các loại này mình phải làm ngay đó các mẹ, vừa đơn giản mà sau khi cho vào tủ lạnh ta có món mát rười rười giải nhiệt cái nắng gay gắt.Với các loại thạch trà mình bày công thức là các loại: Hoa khô bụp giấm, hoa hồng, hoa đậu biếc, kỷ tử khô... một chất tạo đông là gelatin quen thuộc, tạo ngọt bằng đường phèn nhé. Mình bắt đầu ngay thôi mọi người.Thạch trà bụp giấm và hoa hồngMình nấu khoảng 20 nụ hoa hồng khô, 10 bông bụp giấm với 700ml nước. Sau khi nước sôi, mình lọc lấy nước cốt rồi cho đường phèn vào đun tan, bắt ra ngoài chờ nguội khoảng 60- 70 độ đổ15g bột gelatin, khuấy đều cho tan (nếu dùng lá bạn tính khoảng 2-3gr/ lá mỏng nhé tương đương 7-8 lá).Trà này tơi và mềm mại mát lạnh như kem? Các mẹ có muốn ăn ngay không nào.Loading interface...


Thạch bụp giấm hoa hồng tươi mát. Clip Day day cook.


Thạch trà hoa đậu biếcKhông chỉ ngon mà loại thạch làm từ loại hoa này còn tốt cho sức khỏe nữa, đừng mất công mua các loại tạo phẩm màu mà chỉ cần vài bông hoa khô này nấu ở lửa vừa phải lọc lấy nước cốt thôi chúng ta đã có thạch trà ngon mát rồi.Loading interface...


Ảnh Internet.


Thạch trà hoa cúc la mã, kỉ tử (thạch quế hoa)Chuyện là nhà có sẵn nụ hoa cúc và bịch kỉ tử khô, đem rửa với nước sau đó ngâm với nước ấm 15 phút hoặc hãm trong bình kín 10 phút với 50ml nước sôi.Bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, thêm vào 1 lít nước, 300gr đường phèn, 30gr gelatin, mở bếp, khuấy đều cho gelatin và đường phèn hòa tan. Khi nước nóng sôi lăn tăn nhẹ cho lần lượt kỷ tử đã rửa sạch và trà hoa quế vừa ủ vào nồi, khuấy đều, lửa sôi sùng sục thì tắt bếp, đổ ra khuôn, chờ nguội bỏ vào tủ lạnh sẽ có món thạch thơm ngát, kỷ tử nhai sần sật, giòn ngọt rất ngon.
Loading interface...


Ảnh Internet.Cách làm chung sẽ là:1. Đun sôi hoa khô để lấyy nước cốt.


2. Thêm đường tạo ngọt (đường phèn, đường thốt nốt, đường mía... các loại càng ít qua tinh chế càng nguyên chất và lành mạnh)


3. Thêm gelatin (bột hoặc lá) (không nên thêm lúc đang sôi nhé vì sẽ không đông được đâu nè, nên cho trực tiếp lá gelatin đã vắt ráo, khuấy đều liên tục cho đến khi lá gelatin được tan hết).


4. Bỏ vào tủ lạnh và thưởng thức bất cứ khi nào muốn.Chúc mọi người ăn ngon với các loại trà hoa khô tươi mát này nhé.