Tui bảo đảm 10 bà thì 9 bà muốn nồi nước dùng thanh trong, dịu ngọt, hôm trước tui đi ăn hủ tiếu mà nước dùng vừa đục ngầu vừa không được thơm cho lắm, tui ăn xong miếng giò tui bỏ về nè. Hôm sau bà tư trong nhà nấu nồi canh xương cho ăn, chao ôi là ngon là ngọt mà tui thấy nấu vậy ra ngoài mở tiệm được. Các bà nội trợ nếu muốn có được nồi nước dùng trong ngọt, không đục ngầu nhớ nắm bí quyết này nha.Loading interface...


Nước dùng nấu canh trong và ngọt. Ảnh Internet.


Các mẹ xem những mẹo nấu nước dùng trong, không bị đục theo tiêu chí chung chung thông dụng nhất nha, có vài điều, vài nguyên liệu vầy thôi:- Chọn xương tươi, xương tươi là nhìn tủy còn dính trong ống xương, máu tươi.


- Rửa xương sạch bằng cách ngâm qua muối và chanh.


- Luộc xương nhanh khoảng 10p (chần xương), rửa lại lần 2, lấy sạch cặn máu heo đóng dính ở tủy xương như vậy như vậy vừa không còn hôi, nước không bị đục mà còn rất trong, không phải vớt bọt nhiều.


- Nếu như các mẹ muốn nước dùng thơm, các loại tạo hương như: quế, sả, gừng cũng làm sạch, nướng sơ qua cho vào.


- Ban đầu nấu mạnh, sau giảm lửa từ từ (vớt bọt nếu có), có thể không đậy vụng: Nếu như nấu nước dùng heo, gà khoảng 2-4 tiếng, bò khoảng 6-8 tiếng, tôm, hải sản chỉ cần khoảng 30-45p.


- Thêm củ cải để hút được những tạp chất lắng xuống, tan đều, nước dùng trong. Và muốn nước dùng trong, ngọt xuất sắc đến độ không còn cặn đem nước dùng lọc qua rây.Nhiều mẹ nấu nước dùng từ thịt băm, tui thích nấu theo kiểu vo viên thịt lại, nước vừa sôi lên mới thả vào, có bọt nổi hớt ra ngoài là nước dùng ngon ngọt chứ không bị lẫn vụn thịt mất thẩm mỹ ấy.Theo cách này khỏi phải lo nước dùng không trong nhá, nhưng mà bà Tư nói ai lỡ may nấu bị đục mau gỡ bằng cách cho vài miếng nấm đông cô hoặc là lòng trắng trứng khuấy tan rồi vớt ra ngoài sẽ đỡ hơn à.Nhờ bắt được bí kíp bà này tui đi nấu ngon như chuyên gia ẩm thực luôn các bà ạ.Tham khảo chi tiết nấu cho nước trong hơn nhá các bà.