Các mẹ ơi!Nói về thông minh chắc các mẹ sẽ nghĩ ngay đến tính toán giỏi, logic tốt hay ham giải các bài toán phải không nào?


Nhưng theo bác sĩ Armstrong thì có đến 8 loại hình thông minh lận đấy. Mỗi bé khi sinh ra đã có tiềm năng phát triển hoặc nổi trội ở một hay một vài trí thông minh rồi. Vì thế mẹ hãy “theo dõi” biểu hiện của bé NGAY HÔM NAY để vạch đúng hướng phát triển của bé nhé

1. Thông minh ngôn ngữTrí thông minh đầu tiên đó là thông minh ngôn ngữ. Loại hình này có thể dễ nhận thấy ở những phóng viên, nhà văn, nhà thơ, người kể chuyện… Các mẹ hãy để ý đến những biểu hiện của bé khi bé tiếp thu ngôn ngữ và nhạy bén trong lời nói, để có thể giúp bé phát triển tốt hơn tiềm năng này.

2. Thông minh toán học.Nếu bé có sự ham thích về những con số và sự sắp đặt logic của vật thể, đây là một trong những biểu hiện tiềm năng của loại thông minh logic toán học. Tương lai bé sẽ có khả năng trở thành những nhà khoa học, kế toán viên hay những nhà lập trình máy tính.


Các mẹ hãy chú ý để có thể biết được tiềm năng của bé từ thuở nhỏ để tạo nền tảng cho tương lai của bé nhé.

3. Thông minh về không gian.Ước mơ của mẹ có phải là bé sẽ trở thành kỹ sư hoặc phi công không? Hãy cảm nhận sự nhạy cảm của bé với những chi tiết cụ thể, thích diễn tả sự vật sự việc bằng hình ảnh, hình tượng không? Đó chính là tiềm năng của các kiến trúc sư, nhiếp ảnh, nghệ sĩ, phi công và kỹ sư cơ khí trong tương lai.

4. Thông minh âm nhạc.Liệu bé có thể sẽ là nhạc sĩ hoặc nhà soạn nhạc? Chắn hẳn một số mẹ có tâm hồn lãng mạn đã từng có suy nghĩ như thế?


Thế thì mẹ hãy quan sát bé có cảm thụ âm nhạc tốt, hay hát hoặc lắc lư theo giai điệu thì đó là biểu hiện ban đầu của loại thông minh âm nhạc. Biết đâu con của bạn sẽ là một Mozart hay Chopin của thời hiện đại đấy.

5. Khả năng vận động cơ thể.Tại sao bạn lại không khuyến khích bé tham gia 1 môn thể thao nào đó khi bé có khả năng điều khiển các hoạt động thân thể, thích thú các hoạt động thể chất nhỉ? Có thể bé sẽ là một vận động viên đại diện cho cả quốc gia thì sao?Bật mí cùng mẹ, khả năng vận dụng cơ thể này còn là nền tảng cho bé thành 1 bác sỹ phẫu thuật nhờ vào các thao tác cầm nắm vật thể 1 cách khéo léo đó nhé.

6. Năng lực tương tác.Bé thích thú với việc giao tiếp? Bé yêu thích việc tương tác với người đối diện? Mẹ hãy giúp bé phát triển nhiều hơn về khả năng này vì nó cho thấy được tiềm năng về năng lực tương tác. Biết đâu một giám đốc hay một luật sư tương lai đang được ươm mầm đó nhé.

7. Năng lực tự nhận thức bản thân.Năng lực tự nhận thức bản thân là một trong những trí thông minh hiếm gặp. Nếu bé thuộc loại trí tuệ này thì bé có khả năng độc lập rất cao, có thể tự chơi một mình. Đặc biệt bé tự định hướng tốt và thể hiện chính xác những sự việc bé đang cảm nhận. Những nhà trị liệu, giáo viên tâm lý, doanh nhân thường sở hữu loại hình trí tuệ này.
8. Thông minh tự nhiên sinh thái họcNhững bé có đam mê và hứng thú với thực vật, động vật hay nhanh chóng nhận biết và phân loại dễ dàng các chủng loại động thực vật trong môi trường: là nền tảng để bé thực hiện đam mê của mình trong lĩnh vực sinh thái và động vật học đó.

Những thông tin Promise Gold tiết lộ cùng mẹ qua các câu chuyện về các loại hình thông minh giúp mẹ phần nào hình dung về trí thông minh bé đang “sở hữu” phải không nào?


Nắm vững đặc điểm rồi thì đến lúc mẹ phát huy và khuyến khích bé thể hiện đó. Ngoài các trò chơi thích hợp thì dinh dưỡng sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời cho mẹ đó. Cùng theo dõi nguồn dinh dưỡng bí mật sẽ được tiết lộ vào ngày 24/11 nhé!