Mình thấy thật may mắn cho bọn trẻ bây giờ vì các bà mẹ hiện đại đã biết cách chọn đồ cho con theo tiêu chuẩn mỏng thoáng, mát mẻ. Ngày xưa lúc đi ra đường, thấy bọn con nít bị quấn đâu đó 3-4 lớp quần áo, khăn, bao tay bao chân.v.v.. nhìn mà thấy nóng và ngộp không chịu được. Lúc sinh bé con đầu, mẹ chồng của mình cũng khó khăn mỗi lần thấy mình cho con mặc độc một bộ quần áo rồi cho ra ngoài. Mình cứ phải mạnh dạn “chiến đấu” mấy tháng trời thì bà mới thôi không nói về chuyện ủ ấm cháu nữa. 

Thật sự thì mình thấy trẻ con, nhất là trẻ sơ sinh thân nhiệt rất cao, đổ nhiều mồ hôi trộm, do vậy nếu mẹ ủ ấm quá mức thì dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây tình trạng đỏ da, phát ban. Tư tưởng ấp con trong mấy lớp quần áo nay cũng đã dần biến mất rồi, thậm chí các bà mẹ còn rất chú trọng việc chọn cho con mình những loại quần áo, khăn, chăn mền mềm mỏng, thoáng mát nhất. Đặc biệt là tiết trời Sài Gòn lúc nào cũng hầm hập nóng, quần áo của con nên chọn loại càng mỏng thoáng càng tốt. Nói về xu hướng, nếu mình đã tiêu chí chọn cho con quần áo mỏng nhẹ thì hà cớ gì lại bỏ qua một chiếc tã mỏng nhẹ phải không mọi người? 

Không chỉ riêng ở quần áo hay các loại vật dụng bằng vải nói chung, gần đây mình để ý thấy rất nhiều mom đang chia sẻ về loại tã dán sơ sinh Bobby cực mỏng chỉ 3mm. Nhưng nói về điều này, mình có hỏi thăm một số bạn bè thân thiết và thậm chí ngay cả mình ngày xưa nuôi con cũng vậy, khi lựa chọn tã dán sơ sinh thì mọi người thường chú trọng vào khả năng thấm hút. Bây giờ thì tã càng ngày càng cải tiến, mẹ thì cũng muốn chọn sản phẩm tốt hơn cho con…càng quan sát kĩ, càng đòi hỏi cao thì mẹ lại để ý thêm yếu tố mỏng mềm nữa. 

Gần đây mình có dùng thử tã Bobby mới mỏng nhẹ 3mm dành cho bé sơ sinh, mình thấy cực kỳ ưng ý nhưng tiếc có điều là do lúc ấy giãn cách hàng còn không đều nên mình không dùng độc mỗi loại này được mà phải dùng đan xen nhiều loại khác nhau. Nhưng tựu chung mình rất ấn tượng với loại tã mới này của Bobby. Lần đầu tiên cầm tã Bobby này lên là mình đã cực kỳ mê về độ mỏng của nó rồi. 

Mình thấy ở forum này các mẹ cũng đang thảo luận nhiều về tã Bobby mới, nhiều mẹ cũng hơi quan ngại về khả năng thấm hút của tã bởi vì nó quá mỏng. Bởi vì nghe thấy mỏng thì mẹ sẽ nghĩ rằng tã không thấm tốt, hoặc không thấm đủ lâu cho lượng hoa cải hoa cà cực khủng của bé sơ sinh. Nhưng mình đã dùng qua cho con rồi và thấy Bobby tuy mỏng vậy nhưng thấm hút cực đã. Lúc thay tã cho con, mình thấy một miếng tã dài thấm đều hết chất bẩn, không bị vón cục lại ở bất kỳ chỗ nào, lõi vẫn giữ được hình dáng chắc chắn chứ không bị xô lệch. Chưa kể là tã rất mềm, ngay cả khi thấm chất bẩn rồi mình vẫn thấy tã mềm, không bị vón cứng lại đặc biệt ở phần bề mặt. Nói thêm về độ mềm mại và thân thiện với da sơ sinh nha, mình thấy có vẻ như ngoài Bobby thì không có hãng nào có bổ sung thêm Vitamin E lên bề mặt (cream vit E rất tốt cho da trẻ sơ sinh, giúp giữ ẩm và chống hăm tốt => dành cho mẹ nào chưa biết). 

Em dâu mình thì đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ, đang chuẩn bị đồ đi sinh. Nhân tiện mình cũng ra cửa hàng mua đồ cho em chuẩn bị đi sinh, mình gom liền một mạch mấy gói tã Bobby này kèm theo một combo đi sinh Bobby nữa mong cho mẹ tròn con vuông. Nếu các mẹ nào đang chuẩn bị đi sinh và có cùng những tiêu chí “tuyển bạn” cho bé con như mình chia sẻ thì cứ chọn Bobby nha, mình chắc chắn là các mẹ sẽ không thất vọng đâu!

hình ảnh