Chào các mẹ nhà mình!!! Em sắp sinh bé thứ 2 rồi và đang chuẩn bị đồ đi sinh nè. Quần áo, bình sữa, khăn.v.v.. đã chuẩn bị đâu đó sẵn sàng, chỉ còn hạng mục tã là đang còn hơi lăn tăn một chút. Gần đây em thấy các mẹ trong các group bỉm sửa share nhiều về loại tã dán sơ sinh có đệm thun thấm mồ hôi nên em bắt đầu tò mò nhiều hơn ^^ không biết sản phẩm này giúp ích được mẹ thế nào thì tã dán sơ sinh “ngon” lắm là đáp ứng được yếu tố mềm mại, thấm hút thôi, nào ngờ nay lại có đệm thun nữa chứ. Bản thân em ngày xưa chăm con cũng bị tình trạng này, nhiều nữa là khác nên em cũng trong hội những bà mẹ lót dép hóng xem các mẹ chia sẻ về loại tã này thế nào ạ!

Theo như các mẹ chia sẻ, em cũng thấy có 2 luồng ý kiến về vấn đề này: nhóm xem đây là hiện tượng sinh lý bình thường và cứ để như vậy tình hình sẽ thuyên giảm mà mẹ không cần phải bận tâm (em thấy phần đông nhóm này có vẻ là những bà mẹ lần đầu sinh con) – nhóm thì xem đây là một trong những vấn đề mà mẹ cần phải giải quyết chứ không được xem thường mà bỏ qua vì nó cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của trẻ (phần đông là các mẹ từng chăm bé sơ sinh rồi). Bản thân em trước khi sinh con lần đầu cũng quan niệm hệt như các mẹ vậy, xem vấn đề mồ hôi trộm ở bé sơ sinh là chuyện cỏn con. Em từng nghĩ bé đổ mồ hôi là tốt rồi, chừng nào không đổ mồ hôi mới bất thường. Thế nhưng thực sự thì tình trạng này sau đó lại khiến em cực khổ phết Bé con đầu của em thì ban ngày không đổ nhiều mồ hôi, chỉ có ban đêm thì mồ hôi thường râm râm ở lưng bụng, mỗi khi sờ tay chạm vào là thấy da con ươn ướt. Nếu người lớn nằm ngủ trời nóng cũng sẽ có hiện tượng này đó mọi người, thế nhưng mình lớn thì lăn qua lăn lại để mát lưng còn được chứ trẻ sơ sinh chỉ biết nằm yên một chỗ thôi. Với trạng thái “ngủ một tư thế” như vậy nên đứa trẻ sơ sinh nào cũng sẽ dễ đổ mồ hôi lưng bụng vào ban đêm (cứ mặt lưng tiếp giáp mặt giường là ra mồ hôi) cho dù trời nóng hay trời mát đi nữa thì cũng vậy. 

Ngày xưa chăm con cũng vì sợ đổ mồ hôi như vậy suốt đêm sẽ làm bé bị cảm lạnh nên em hay thức để kiểm tra tình hình. Chồng lúc đó hay bảo vợ lo xa quá. Thực sự mà nói thì ban đầu em cũng khá thờ ơ với vấn đề đổ mồ hôi của con, phải sau đó tầm khi bé được 3 tháng rồi em thấy càng ngày càng đổ nhiều mồ hôi nên mới đâm lo thôi. Lúc đó chỉ biết giảm nhiệt độ phòng cho mát mẻ, cho con mặc quần áo thoáng mát và lót thêm khăn mỏng dưới lưng thôi. Đó là biện pháp coi như để đối phó, còn mẹ nào muốn chắc ăn mồ hôi đổ ra không kịp làm bé lạnh thì cứ đều đều thức đêm vài cử để canh thấm mồ hôi là được Đây cũng là tình trạng em phải trải qua một thời gian khá dài đó mọi người – mấy tháng liền luôn vì cứ nhắm mắt ngủ là lo sợ bé đổ mồ hôi nhiều sẽ bị lạnh nên cứ hay giật mình thức giấc lau mồ hôi cho con như-một-thói-quen. Vì ngủ không thẳng giấc nên em lãnh 2 cái quầng thâm luôn Bản năng nuôi con là vậy, dù ban đầu mình “tỉnh” thế nào thì sau đó tình trạng cứ lặp lại thì mình cũng sẽ bắt đầu thấy lo rồi lao đầu đi tìm giải pháp…dù là giải pháp “tay chân” như thức lau mồ hôi

Thực ra thì mỗi đứa trẻ sẽ có một thể trạng khác nhau, đối mặt với nhiều vấn đề sức khoẻ khác nhau, thế nhưng mẹ đừng chủ quan, bất kỳ một biểu hiện cỏn con nào cũng có thể là nguồn cơn gây nên sự phiền hà trong quá trình chăm sóc con đấy mẹ ạ. Cũng chính vì vậy mà khi nghe các mẹ chia sẻ với nhau về tã dán sơ sinh có đệm thun thấm mồ hôi là em nhanh tay đi search để tìm kết quả ngay. Em phát hiện đó là dòng tã mới của Bobby. Nhãn này thì trước đây em chưa dùng, nên nếu mẹ nào đã dùng loại cải tiến mới này mà thấy đặng được quá thì share dùm em thêm vững lòng tin để sắm cho con nha. Vấn đề nhỏ nào cứ hễ có giải pháp để “trị” nó, đương cử như vấn đề mồ hôi trộm ở bọn trẻ sơ sinh như này thì em sẵn sàng tìm hiểu và sẵn sàng thử ạ. 

hình ảnh

hình ảnh

Trông chờ thông tin từ cả nhà!