Giá Bitcoin giảm 11.600 đô la chỉ trong 2 ngày cuối tuần. Phổ quát người đã khởi đầu nhận thấy lo ngại về việc “trend tăng” của Bitcoin gần gãy. Các nhà đầu cơ Việt giờ đây đang nghĩ gì?

Ngày chủ nhật “đẫm máu” của Bitcoin

Cuối tuần qua là một kỳ nghỉ buồn đối với các nhân tình mến Bitcoin. Chỉ trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật, giá của đồng “tiền ảo” này đã tụt giảm đến hơn 18%. Trong khoảng chi phí đỉnh 62.500 đô la Mỹ ở ngày thứ 7, giá Bitcoin đã mau chóng tụt xuống 50.900 đô la vào ngày chủ nhật.

Đáng lưu ý khi trong ngày Chủ nhật, giá Bitcoin đã giảm không phanh, tụt tới 10.000 USD/ngày từ giá bán mở cửa 60.500 đô la Mỹ. Chỉ tới cuối ngày, đà sụt giảm mới được chặn đứng với một đợt khôi phục nhẹ. Điều này đã giúp Bitcoin giữ được giá đóng cửa ở mức 56.150 USD.

Có rộng rãi căn do giảng giải cho việc mất giá đột ngột của Bitcoin. Việc trước tiên, sự cố sập mỏ than ngày 11/4 cách đây không lâu tại Tân Cương (Trung Quốc) đã dẫn đến việc mất điện trên diện rộng. Đây là khu vực hội tụ to lượng máy đào Bitcoin trên thế giới nhằm tận dụng nguồn năng lượng điện than giá phải chăng.

đọc thêm : cách đào bitcoin trên điện thoại

Đào Bitcoin gồm những việc giải các thuật toán để công nhận đàm phán. Sự cố mất điện tại Tân Cương đã làm giảm đáng nói hashrate (đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào Bitcoin), gây tác động trực tiếp tới việc khai thác Bitcoin cũng như khả năng hoạt động của cả mạng lưới. Đây được xem là nguồn cội trực tiếp tác động khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh cuối tuần qua.

hình ảnh

kế bên sự cố nhắc trên, hiện có tin đồn Bộ nguồn vốn Mỹ sẽ thực hiện khởi tố một vài tổ chức về việc rửa tiền thông qua các loại tiền mã hóa. Điều này diễn ra trong bối cảnh toàn cầu từng chứng kiến sự sụt dốc của Ripple (đồng tiền ảo từng có quá trình đứng vị trí thứ 3) trong cuộc đấu pháp lý với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Dù thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng độ chính xác, thế nhưng nó cũng đã góp phần tạo nên tâm lý bất ổn và hoang mang cho các nhà đầu tư.

Đây là các lý do chính khiến giá Bitcoin - đồng bạc ảo có giá trị vốn hóa to nhất thế giới bất thần giảm sốc. Tình huống này cho ra ảnh hưởng xấu và khiến giá của phần lớn những đồng “tiền ảo” khác trên thị phần tụt dốc không phanh.

xem thêm tại : sàn bitmart

Nhà đầu cơ Việt nghĩ gì lúc giá Bitcoin tuột dốc?

Hoang mang là hai từ đúng nhất để bộc lộ về tâm lý của đa dạng nhà đầu cơ dịp cuối tuần qua. Trên các diễn đàn và mạng xã hội, liên tiếp xuất hiện các bài đăng về chủ đề này.

Nhìn chung những nhà đầu tư hiện chia làm hai phe. Đa dạng nhà đầu tư, đặc trưng là những người mới tham gia thị phần cảm thấy lo âu, bất ổn. Khi mà đấy, với các người đã chốt lời từ trước và đang sẵn sàng về vốn, họ coi đây là một dịp tốt để gom “hàng ngon” với giá hời.

hình ảnh

san sẻ với Pv. VietNamNet, anh Hoàng Hiếu (TP.HCM) cho biết, do đã có 3 năm kinh nghiệm tham dự vào thị trường tiền ảo, anh không bất ngờ trước việc điều chỉnh giá của Bitcoin. Tuy thế, việc sụt tới 18% chỉ trong 2 ngày khiến bản thân anh cũng ko khỏi có sự lo âu. Đây cũng là tâm lý chung của các người đã trải qua giai đoạn “bong bóng” Bitcoin năm 2017.

Với chị Nguyễn Hoài - một người mới tham gia vào thị trường “tiền ảo”, tâm lý của chị tha hồ hơn bởi đã xác định trong khoảng trước đây sẽ là một khoản đầu cơ cho dài hạn. Không chỉ có thế, chị đã được các bạn bè cảnh báo về việc giá Bitcoin có thể chao đảo với biên độ to, trong khoảng 10-20%, phổ quát hơn hẳn vàng hay chứng khoán.

xem thêm tại : sàn mxc

“Đầu tư Bitcoin hay những loại tiền ảo là đầu cơ có rủi ro. Chuyện giá cả lên xuống là thông thường. Tôi sẽ ko cắt lỗ và chỉ bán Bitcoin khi có lãi.”, chị kể.

Theo nhà phân tích Đỗ Quân, khuynh hướng tăng cường của Bitcoin trên sườn ngày chỉ chuyển thành xu thế giảm nếu như giá BTC đóng cửa ở mức dưới 46.000 USD. Ấy mới là khi mà những nhà đầu cơ nên cảm thấy lo lắng.

Ở thời điểm hiện tại, sự sụt giảm cuối tuần qua chỉ có ý nghĩa cho thấy giá Bitcoin đang chuyển đổi trong khoảng tình trạng tăng sang khuynh hướng đi ngang. Chi phí này sau đó tích lũy để đi lên hay sản xuất rồi đi xuống thì cần phải có thời kì Quan sát thêm, đầu tiên là tới thời khắc hết tháng 4, vị chuyên gia này cho biết.

hình ảnh

Theo trang web Thống kê CryptoQuant, mặc dầu giá Bitcoin giảm gần 20%, số lượng Bitcoin trên những sàn phân phối chẳng phải tăng cường lên mà trái còn đang giảm xuống. Điều này cho thấy rất nhiều nhà đầu cơ coi đây là dịp để sắm thêm Bitcoin và đưa về đựng giữ trên “ví lạnh”.

Lịch sử cho thấy, dù biến động dữ dội, giá Bitcoin vẫn không dừng tịnh tiến theo chiều hướng đi lên. Khác với các năm trước, ở năm nay, “tiền ảo” ko còn là sân chơi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà đã lọt cả vào "mắt xanh" của những quỹ đầu tư có tổ chức. Vậy nên, dù tâm lý hoang mang vẫn tồn tại, đa dạng người tin tưởng rằng Bitcoin sẽ là ngày mai của thị phần vốn đầu tư số.

đọc thêm tại : cách kiếm tiền trên mạng