Điện với nước là 2 cái không thể không xài mỗi ngày vậy mà giờ có thông tin là hè này để khuyến khích người dân tiết kiệm, giá điện có thể sẽ tăng. Hổm nay tiết kiệm lắm rồi mà tiền điện cũng mấy trăm ngàn. Tôi đang lo là giờ phải như nào nữa đây vì không tiết kiệm thế nào cũng nhận hóa đơn cao chóng mặt.
:-S


Hổm nay giá điện cũng có rẻ đâuGiá điện sinh hoạt được xây dựng theo mức bậc thang, nếu khách hàng tiêu thụ điện năng càng nhiều thì mức giá điện càng tăng mạnh.Xài ít lắm cũng 101 đến 200 kí (kWh) thì trả gần 1.800 đồng/kí. Còn xài nhiều, trên 401 kí trở lên khách hàng sẽ phải trả mức giá điện sinh hoạt bậc thang cao nhất là 2.587 đồng/kí.


Ví dụ nếu xài khoảng 280 kí sẽ mất khoảng 560.000 đồng, còn khi dùng đến 670 kWh thì tiền điện phải thanh toán lên tới gần 1,7 triệu đồng.Như vậy, xài nhiều điện hơn 2,4 lần nhưng tiền điện tăng đến gần 3 lần. Copy hình từ vnexpress về cho các mẹ tham khảo luôn.hình ảnhNỗi lo của tôiMùa kiệt (mùa khô) ngành điện phải chạy điện than, khí, dầu nhiều giá thành điện sẽ cao hơn. Việc điều chỉnh biểu giá bán điện tới đây sẽ được nghiên cứu thực hiện theo mùa và vùng.Giá điện tính khác nhau như thế nào phụ thuộc lớn vào lượng điện năng tiêu hao, đặc biệt là mật độ sử dụng điện.


Như vậy thì mùa hè này, nhà tôi 5 người có khi nào phải trả tới mấy triệu tiền điện? Ôi dã man, làm sao cắt hết điện của mấy đứa nhỏ ăn học à, cắt điện trong nhà khỏi thấy đường hay sao, cắt hết điện máy tính, điện thoại luôn sao???Tuy nhiên, có một nguyên nhân nữa để giá bán điện được tính theo mùa vụ, theo các chuyên gia trong ngành điện, đó là cơ cấu điện phát của chúng ta đang ngày một có sự thay đổi đáng lo ngại.


Báo còn cho biết, nguồn thủy điện giá rẻ ngày càng ít, thay vào đó, điện chạy than, dầu và khí tăng lên. Ngay điện mua của Trung Quốc cũng có giá khác xa và tăng dần lên theo thời gian.


Thậm chí còn chĩ ra rằng ngành điện chỉ đang lãi khá ở thủy điện còn điện than và khí lãi rất ít; điện dầu đang lỗ hoàn toàn và do các nguồn tài nguyên cho điện sẽ cạn kiệt dần, lúc đó phải nhập khẩu, giá thành sẽ bị đội lên nữa.
Tôi đang lo giá điện mùa hè áp cao hơn giá điện mùa đông thì các hóa đơn điện sẽ còn tăng khủng tới mức nào?

hình ảnh
Tôi bắt đầu lo ngại, cứ mùa hè phải sử dụng rất nhiều điện mà lại bắt tiết kiệm.


Đây là cực hình của mỗi nhàChia sẻ của tôiTôi đã cố rồi và giờ khó lòng mà cắt giảm việc sử dụng thêm được nữa.Nhưng chắc mấy cách này có thể giúp chị em tiết kiệm hơn nè:1. Thay vì dùng nhiều đèn cho từng phòng, tôi dùng 1 đèn chung cho cả 2 phòng và dùng đèn Led gì.2. Ban ngày mà mở cửa sổ đón nắng gió, khỏi bật đèn hay quạt gì cả.3. Mua tủ lạnh thì chọn sáng màu và dung tích lớn sẽ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn. Nếu mua tủ gì rồi thì khi chứa đồ nhớ chỉnh nhiệt độ phù hợp; sắp xếp ngăn nắp và làm sạch tủ lạnh ít nhất 2 lần mỗi năm, điều này giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.4. Tắt hết mấy thiết bị (như tivi, máy tính, đèn ngủ,...) thậm chí rút hết mấy phích cắm điện của tivi, đầu đọc DVD, máy tính, lò vi sóng và các thiết bị điện khác vẫn trong tình trạng nạp điện ngay cả khi không sử dụng.5. Đừng tắm quá lâu: Có thông tin cho biết nếu mỗi ngày bạn tắm nhanh hơn 1 phút thì sẽ giảm được đến khoảng 180 số điện mỗi năm.6. Chỉ dùng máy nước nóng lạnh khi cần thiết và dùng thật hợp lý: Trời này không cần máy nước nóng lạnh đâu nha mọ người; hoặc dùng khi cần thiết, ví dụ như đi tắm và hãy chú ý tắt bình nóng lạnh sau khi đã sử dụng và nhiệt độ tốt nhất là khoảng 55-60 độ C là đủ. Giảm đi 6 độ C trong bình, bạn sẽ tiết kiệm 5% lượng điện tiêu thụ…...
Tôi sẽ cố gắng tiết kiệm tiếp tục và tiết kiệm hơn cho thiệt hợp lý. Nhưng hy vọng cũng có chính sách khuyến khích và hỗ trợ thêm.


http://www.webtretho.com/forum/f241/co-chu-quyt-tien-cong-va-xuc-pham-nhan-vien-giao-hang-gay-buc-xuc-2226457/#post34620630