Thực tế có thể thấy, số lượng page trên Facebook tại Việt Nam cực nhiều. Nhưng thực sự chỉ số ít các page thành công và thu hút lượng fan lớn.

Với kinh nghiệm từng làm admin nhiều page cũng như cộng tác với các page khác. Hôm nay tôi xin chia sẻ các bạn những đúc kết của tôi trong việc tạo dựng và quản lý Fanpage có chỗ đứng trong 1 năm vừa qua.

Hiện tại những page mạnh hiện giờ phát triển theo 4 hướng

- Page đi sâu đi sát về chất lượng và nội dung: các page này thường là các page mang tính chung chung, nhưng chất lượng tốt, admin biết cách post bài, các vấn đề được cập nhật liên tục và có hiệu quả được cộng đồng mạng đánh giá cao. Ví dụ : page bất hủ, tạp chí chim lợn..v..v.

+ Ưu điểm: dễ thu hút fan trung thành, luôn được mọi người để ý và quan tâm, page có thể tồn tại trong thời gian dài

+ Nhược điểm: phải có 1 đội ngũ admin làm việc tốt, biết update bài thường xuyên, đi sâu đi sát với các vấn đề nóng hổi. Việc quản lý mất khá nhiều thời gian.

Loading interface...
Quản lý Fanpage

- Page thuộc về hình thức: đó là những page có tên mà khiến các bạn ko thể nào không ấn like, hoặc avatar khiến bạn phải chú ý. Ví dụ: page hội những bạn trẻ khó đỡ, tài năng có hàn thủ đoạn vô biên...v..

+ Ưu điểm: không cần quảng cáo nhiều, fan tăng tự nhiên

+ Nhược điểm: page thế nào thì tên cũng phải như thế, đòi hỏi các admin phải luôn nghĩ ra những đề tài mới lạ nhưng vẫn bám sát với tên của mình. Không thể để kiểu bình 1 kiểu nước 1 kiểu

- Page thuộc về chủ đề nóng hổi: đó là những page mà được lập ngay vào thời kỳ dân cư đang phát sốt về một vấn đề gì đó.ví dụ : Uyên Linh, các page về việc chặn facebook

+ Ưu điểm: thu hút 1 lượng fan cực lớn, trong 1 thời gian cực ngắn, thậm chí đôi khi các fan còn phát cuồng luôn

+ Nhược điểm: cái gì lên nhanh thì cũng xẹp rất nhanh. Tuổi thọ các page này khá ngắn vì đâu phải cái gì cũng là Hot mãi

- Page mạnh về quảng cáo: các page này có người chuyên đi spam. Tôi đã từng chứng kiến 1 ng mỗi ngày đều đều chịu khó đi sang các trang khác và quảng cáo page mình. sau 1 tuần bạn ý có 8k fan ( con số mơ ước vào thời điểm đó)

ví dụ về loại page này: Nhật ký....

+ Ưu điểm: tăng fan nhanh

+ Nhược điểm: mất thời gian công sức và tiền bạc đi quảng cáo

Loading interface...
Quản lý fanpage theo hình thức quảng cá
Vậy làm thế nào để 1 page mình lập lớn mạnh. câu trả lời đó là: bạn phải biết trung hòa các điều trên

Khi mới lập 1 page lúc đầu, fan tăng khá chậm. Đó là điều hiển nhiên, bạn phải biết cách spam, quảng cáo page mình để thu hút 1 lượng fan nhất định. Cũng may nhờ cơ chế "like" của facebook sẽ hiện lên trang chủ nhiều người: nên qua được thời gian đầu thì việc spam quảng cáo là không còn cần thiết.

Nhưng để có 1 page được mọi người công nhận và like trong thời điểm loạn các fanpage hiện nay. Các bạn phải có 1 page có tên khiến người dùng facebook tò mò cộng thêm vào đó là page không chỉ dừng ở 1 chủ đề nhất định mà có thể mở rộng cập nhật các thông tin mới. Hoặc là các page về vấn đề tình cảm phải có các note và bài viết có cảm xúc và tính chất tốt

Việc quản lý Fanpage không hề dễ, hãy tận dụng những người thân quen, có khả năng để tuyển vào làm admin, nhưng vẫn cần 1 người là chủ page để thông qua việc post bài và up ảnh. tránh tình trạng nhiều thầy thối ma.

Loading interface...
Quản lý hiệu quả

Một trong những kinh nghiệm quý báu của tôi về việc tăng fan: đó là phải biết cách liên kết với các page lớn, nhiều người chú ý.

Cơ chế tag tên của facebook có thể giúp bạn thu hút người dùng facebook bằng cách nhờ các admin của các page lớn tag tên page bạn vào các stt. Nhưng yêu cầu là quảng cáo không được thô quá và phù hợp với hoàn cảnh của stt

Một cách khác là thu hút fan trung thành. cách này là cố gắng tạo khoảng cách ngắn giữa admin page và fan. Có như thế thì các bạn mới thu hút được fan trung thành. khi các fan trung thành này ra vào thường xuyên trên page bạn tự dưng sẽ có hiêu ứng dây truyền khiến những người khác cũng theo và comment.

Giới thiệu thêm: Phần mềm quản lý inbox Abit – quản lý không giới hạn số lượng Fanpage

Cách thứ 3 là think outside the box: biết cách tổ chức các buổi offline thân mật, tổ chức các event tốt như đố vui hoặc những câu hỏi nóng hổi.

Nguồn: Sưu tầm