Dịch Covid gây nhiều khó khăn cho những người bán nhà chính chủ tại Hà Nội. Một phần do người mua nhà cũng ngại đi xem nhà, ,một phần cũng do người bán nhà ngại tiếp khách. Cần một khuyến cáo cho những người bán nhà tại Hà Nội để việc bán nhà được suôn sẻ

Bán nhà chính chủ tại Hà Nội mùa Covid cần lưu ý

Nhiều chủ nhà bán nhà tại Hà Nội trong mùa Covid có 2 xu hướng chính như sau: Một là dừng hẳn không bán nữa, đợi hết dịch mới bán nhà. Hai là vẫn bán nhà bình thường như chưa hề có dịch.

Cả 2 xu hướng bán nhà chính chủ này như này đều chưa đúng. Nền kinh tế luôn vận hành theo cách vốn có của nó. Có việc hay cần tiền thì cứ bán nhà như bình thường, không để vì dịch bệnh mà ảnh hưởng đến việc bán nhà tiêu cực sợ sệt đến mức dừng không bán nhà nữa. Nhưng cứ bán nhà ào ào cũng không nên, vì đúng là dịch bệnh đang hiện hữu, chính phủ đã có khuyến cáo 5K để người dân đề phòng và chống dịch bệnh.

Vậy thì người bán nhà chính chủ phải làm như thế nào cho đúng thời điểm này để việc bán nhà diễn ra suôn sẻ thuận lợi mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Xin được chia sẻ những kinh nghiệm của chuyên gia để những chủ nhà bán có thêm thông tin tham khảo.

  1. Chủ nhà bán nhà chính chủ hãy đề nghị môi giới thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, và môi giới cũng phải nhắc khách đeo khẩu trang trong toàn bộ quá trình xem nhà mình. Chính bản thân chủ nhà bán cũng phải luôn đeo khẩu trang trong quá trình tiếp khách mua nhà.
  2. Chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn để khi môi giới và khách mua nhà đến thì rửa tay. Sau khi rửa xong mới vào nhà xem nhà. Đảm bảo an toàn.
  3. Giữ khoảng cách khi trò chuyện, trao đổi với khách hàng.
  4. Không mời uống nước vì uống nước sẽ phải bỏ khẩu trang, gây ra nguy cơ lây nhiễm.
  5. Nếu nhà bán có người già và trẻ em thì ở trong phòng, không nên cho tiếp xúc với người mua nhà.
  6. Nên ủy quyền cho phòng công chứng thực hiện các giao dịch liên quan đến việc bán nhà để hạn chế đến khu vực đông người.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những người bán nhà chính chủ tại Hà Nội trong mùa Covid.