Kinh doanh hợp tác sẽ có nhiều lợi thế và ít rủi ro hơn, nhưng không nên kinh doanh với những kiểu người này dù cho có thân cỡ nào hay họ có giỏi, có giàu đến đâu..


Bởi vì người bạn đồng hành là rất quan trọng nếu chọn đúng họ sẽ hỗ trợ và giúp đỡ chúng ta trong con đường công danh sự nghiệp nhưng nếu chọn sai thì họ chính là vật cản ( gián tiếp, trực tiếp) đến những công việc then chốt của cuộc đời bạn!1. Giỏi và lanh nhưng lại là mưu mô: về khoản này thì chắc ai cũng biết rồi vì những người bạn chơi lợi dụng, những người không biết điều, gian lận, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm, cờ bạc.. và đặc biệt là thiếu chữ " Tín " thì không nên tiếp xúc luôn, huống hồ gì làm ăn chung. Họ có thể rất giỏi nhưng không đáng tin thì không thể hợp tácKết cục khi làm ăn với những con người này là họ sẽ nhanh chóng giúp bạn kiếm tiền nhưng cũng nhanh chóng bỏ rơi bạn thôi. Chuyện lật đổ người khác để làm giàu được thì cũng lật độ bạn được, một sớm một chiều thôi, đừng có vì một lợi thế của người ta trước mắt mà hợp tác. Chắc chắn là sẽ không thành thậm chí bạn còn bị vạ lây từ họ.Biết mẫu người này có nhiều ở đâu không? Thường là những người làm trong phòng kinh doan, dân sales á. Lanh lắm, nhưng nguy hiểm vô cùng (thử nhìn đi, dân sale toàn chơi bằng mặt không bằng lòng không hà).
2. Những người quá khôn ngoan và hơi độc tài: Đa số là những người có tài mà lại độc đoán, nói với bạn rằng “Cứ thực hiện theo cách này, chắc chắn thành công”.Muốn gây dựng thành công thì phải chịu không ít khó khăn. Nếu chuyện gì cũng nghe họ má không có quyền lên tiếng thì cũng một thời gian dài, dù có giỏi chịu đựng đến đâu bạn cũng “uất ức” ra đi. Những người này sẽ sớm rời bỏ bạn khi bạn không sớm thành công, quyền lợi cá nhân đặt lên quá cao thì sẽ không có quyền lợi tập thể.Mẫu người này hay có mặt ở những vị trí lãnh đạo, cấp trên của bạn. Họ áp đặt á, khó thở lắm. Dù thân cũng khó nói chuyện với họ vì họ lúc nào cũng cho rằng tiếng nói của họ giá trị hơn của bạn.3. Những người luôn luôn đòi hỏi lợi ích, tư lợi cá nhân: Cả biết bao nhiêu người, trải qua biết bao nhiêu khó khăn mới thì mới có thể đạt được thành quả. Tự dưng bỏ ra công sức cùng hợp tác mà họ lại đòi hỏi cao hơn mình thì có phải người đó rất quá đáng không?Nhịn 1 -2 lần cho qua, người ta sẽ càng lấn lướt thôi. Bởi vậy cũng đừng nhịn những người như thế. Ngoài đời thiếu gì người giỏi và giàu khác đáng để hợp tác hơn nè.
4. Những người thích thể hiện: Đây là mẫu người hay khoe khoang, luôn nghĩ mình là người giỏi nhất. Dù biết rằng họ cũng có năng lực nên mới như thế nhưng để làm bạn hợp tác, cùng quản lý dự án thì cũng ít khả thi. Vì ho họ làm thủ lĩnh thì không được, không đủ khả năng làm cho người khác thán phục, tin tưởng và nghe theo, cho họ làm tớ thì họ nghĩ mình phải làm tướng, mà 1 núi không thể có 2 cọp, vậy đủ hiểu rồi ha.5. Những người không có năng lực cốt lõi: Người ngang tài mình hoặc thấp hơn mình thì tạm chấp nhận nhưng nếu chênh lệch nhiều quá cũng không tốt . Để làm việc lớn, để thành công đòi hỏi tất cả thành viên trong đó phải có khả năng riêng và không chồng chéo nha, chúng ta chỉ chọn ra người tốt nhất.Đừng vì thấy ai đó tính tình hay ho, sống biết điều hoặc có chút thân tình với mình mà đưa họ vào nếu như họ không có kĩ năng thực lực thì vô tình bạn đã làm giảm sức mạnh của mình.6. Những người đang quá đa năng: Họ sẽ là những người tài giỏi và năng động, tham gia quá nhiều tổ chức, đang làm nhiều công việc.Những người này rất giỏi nhưng họ sẽ chẳng thể lâu dài với bạn, họ chỉ có thể trong vai người hỗ trợ, người dẫn đường thôi chứ đừng có mong họ sẽ theo bạn. Họ bay nhảy liên tục hoặc nếu kiêm nhiệm sẽ bị phân tâm, như vậy việc kinh doanh sẽ mất đi hiệu quả đấy.7. Những người đang khó khăn, vừa phá sản: Những người này họ có thể quyết tâm rất cao để thành công nhưng cũng không tiềm khả năng họ sẽ bám lấy bạn để giải quyết khó khăn trước mắt, và con người khi vào đến bước đường cùng thì cũng có khả năng bán đứng bạn bè. Cái này chắc nhiều người vấp lắm hãy tỉnh táo nhé8. Những người không hợp tuổi, xung khắc mệnh: Cái này là yếu tố duy tâm thôi nhưng cũng không phải có căn cứ.Dù là công ty hay quán xa ngoài đường còn cúng kiến, còn xem phong thủy, thờ thần tài thì đủ biết rồi. Vì để những yếu tố nhỏ nhặt này ảnh hưởng thì không nên9. Những người không có quyết tâm: Họ sẽ là người hời hợi, không có chính kiến dễ bị người khác lung lay.Làm ăn với người không có chính kiến, không dám quyết định thì mọi việc sẽ đè nặng lên bản thân mình. Rồi lỡ bạn bận việc gì khác không thể giải quyết thì sẽ dễ xảy ra tình trạng ù lì, mất đi nhiều hợpSau đó nha, khi làm ăn thuận lợi thì không sao, họ sẽ dựa vào bạn để kiếm thêm tiền chứ khó khăn thì cũng có nguy cơ dần dần rời bỏ bạn.Tóm lại: Sự nghiệp, khát vọng của bạn là ý nghĩa với cuộc đời bạn hãy chia sẻ và cộng tác với những người thực sự phù hợp. Đừng lựa chọn dễ dãi, nhưng cũng đừng quá khắt khe. Bài trên chỉ là gợi ý tham khảo, bạn có thể tùy cơ ứng biến! Tuy nhiên phải khẳng định 1 điều, hợp tác là khổ rồi. Là được 1 mình thì làm đừng bao giờ làm với người ta rồi xét nét cho mệt nha.