hình ảnh

du khách nếu có cơ hội đến Đi Phượt Nha Trang nhất định sẽ luôn nhớ ghé thăm Thành Phố Cam Ranh, nơi có khá nhiều địa điểm để Du Lịch, nơi mà hằng năm hấp dẫn rất nhiều khác nước ngoài từ khắp mọi miền tổ quốc hay quốc tế đến để vui chơi giải trí nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Cam Ranh còn là nơi tọa lạc của ngôi chùa độc nhất vô nhị ở nước ta – chùa Từ Vân.

Ngôi chùa đc thi công và phong cách thiết kế chủ yếu bằng vỏ ốc and san hô nên được người dân gọi với cái tên không còn xa lạ là chùa ốc hay chùa san hô. Nghe cái brand name thôi đã thấy tuyệt hảo rồi, vậy ở đây còn có gì quan trọng đặc biệt cùng theo công ty chúng tôi tìm hiểu nhé!

vài nét về chùa Từ Vân

Cách Nha Trang 60km về phía Nam, giữa lòng Thành Phố Cam Ranh, trên con đường 3/4 có sự hiện diện của một ngôi chùa tháp, độc đáo và khác biệt & là tâm điểm của khác nước ngoài lúc đến với nơi này. Ngôi chùa mang bên mình đầy phong vị của biển cả, tất cả từ tòa tháp đến vườn hoa ở Từ Vân Tự bạn cũng đều cảm thấy có san hô, vỏ sò, vỏ ốc.

hình ảnh

đc thiết kế cách đây 50 năm, nên các viên đá san hô and vỏ ốc ở đây đã nhuốm màu thời hạn, khiến cho tháp một tầm vóc nhìn vào có vẻ xù xì cổ kính nhưng rất công phu và tinh xảo. Ngay trong khi vừa đặt chân vào cổng chùa, khác nước ngoài đã rất có thể cảm nhận đc sự thanh thản, yên tĩnh nơi chốn thiền tu này.

cấu tạo của ngôi chùa

Ngôi chùa có phong cách thiết kế từ đôi tay and đầu ốc phát minh sáng tạo của chính những nhà sư. Trước mặt là phi thuyền Bát Nhã đc chế tác từ ốc cao 3 tầng dài 10m, bên phải chùa nơi diễn tả lại công việc cảnh Phật Đảng sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân and Phật nhập niết bàn, bên trái là chánh điện để thờ Phật Quan Âm.

nơi đặt biệt nhất ngôi ở Từ Vân Tự chính là công trình Tháp Bảo Tích, một công trình xây dựng công phu với chiều cao lên đến mức 39m, được công nhận là cao nhất việt nam. Đc chính các nhà sư sáng tạo and họa tiết thiết kế cầu kì, tỉ mỉ tự tay xếp hàng ngàn pho tượng lớn nhỏ tuổi. Với 48 tiểu tháp hình chóp ở phía bên ngoài, trong mỗi tiểu tháp có một tượng tháp nghìn tay nghìn mắt, bên trên mỗi tiểu tháp lại có một tiểu tháp nhỏ. Cứ thế mà số lượng các pho tượng lên tới hàng nghìn pho tượng.

Với sự phát minh sáng tạo trong cách xây cất nên các nhà sư đã xây đắp tháp với kiến trúc hai tầng hình chóp nhọn, với ý nghĩa sâu sắc vươn mình lên nền trời xanh biếc, đến đây, ta có cảm hứng như lạc vào tòa thành tháp lộng lẫy giữa đại dương. Đây có thể sẽ là siêu phẩm có 1 0 2 chính nhờ đôi tay khôn khéo & trí tuệ của những nhà sư.

sát bên Tháp Bảo Tích, khác nước ngoài đến chiêm bái ngôi chùa cũng rất được thừ cảm giác bị “ rơi xuống 18 tầng địa ngục” để hiểu được các tội ác sẽ ảnh hưởng tra tấn đày ải xuống đây để hoàn toàn có thể tránh & sống tích cực, hướng đến điều thiện

Nếu có dịp đến Đi Phượt Nha Trang, bạn nhớ đừng bỏ lỡ quả đât của đại dương nằm ở bên trên cạn có một không hai chỉ hoàn toàn có thể có ở Từ Vân Tự này nhé! Nơi phù hợp cho bạn tránh xa các ồn ào lo toang trong cuộc sống. Đến để nhàn rỗi nhẹ dịu & thả lòng mình theo những tiếng chuông chùa. Tin chắc rằng đây sẽ là 1 trong điểm đến mà bạn chẳng thể nào quên!

#chuatuvan52hz #chuatuvannhatrang52hz #chuatuvanodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: