Không chỉ có vậy khi đến với Đà Nẵng du khách còn có thể tham quan rừng già giữ lòng thành phố trẻ là còn hay đó chính là Bán Đảo
Sơn Trà
đang trải mình ra biển mà vẫn gắn liền với Đà Nẵng như một bức bình phong che chắn cho thành phố qua những con sóng dữ, đi về hướng nam của Đà Nẵng du khách còn được chiêm ngưỡng núi Ngũ Hành Sơn với những hòn núi dựng thành hệ Ngũ Hành đây còn là khu di tích tâm lý đính cùng với chiến tích lịch sử hay hơn cả ở nơi này còn lưu lại những nghệ nhân những con người với đôi tay tài hoa biến hóa những hòn đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật thần hồn mà không nơi nào có thể tạo ra được. Xa hơn về phía Tây của thành phố Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua đó là Bà Nà - Núi Chúa tên hiện gọi là Bana Hills nằm ở độ cao 1.487m so với mực nước biển được mệnh danh là Đà Lạt của miền Trung.


1. Cách mua vé cáp nhanh chóng:


Đến với Bà Nà - Núi Chúa những ngày lễ tết, du khách phải xếp hàng theo hình zích zắc kéo dài hàng chục mét (gần nhà mà xa cửa ngỏ), chen lấn, chật chội, có khi còn bắt gặp cả cảnh tượng du khách ngất xỉu vì xếp hàng mua vé xong rồi để lên được cáp treo là cả quá trình mệt mỏi.


Vì vậy, cách tốt nhất để mua vé cáp trong mùa đông khách hay dịp lễ là các bạn nên đặt vé trước nếu dự định đi Bà Nà khi du lịch Đà Nẵng nhé.


2. Ăn uống tại Bà Nà:


Ăn uống ở Bà Nà cũng không quá đắt đỏ, giá dao động từ 30k đến 60k nếu bạn ăn ở khu vực ẩm thực. Còn vào nhà hàng thì tất nhiên đắt hơn một chút, giá dao động từ 80k đến 100k một đĩa cơm.


Đặc biệt là vào buổi trưa, Nhà hàng Morin có tổ chức ăn buffet, giá từ 200k trở lên.


3. Trò chơi:


Ngoài các trò chơi cảm giác mạnh được miễn phí trong khu trò chơi Fantasy Park thì còn có nhiều trò khác cần phải chi tiền đấy Ví dụ như: các trò chơi bỏ xu, xem phim 3D, 4D... Mới đây năm 2014, Bà Nà đã đưa vào hoạt động Tàu hỏa leo núi, máng trượt rất hấp dẫn đó.


4. Di chuyển:


Các bạn có thể di chuyển bằng xe máy, thuê xe tự lái hay đăt tour du lịch nhé. Khoảng cách từ trung tâm Đà Nẵng đến Bà Nà chừng 35km.


Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!