Cô Tô trước đây chỉ biết đến như một hòn đảo tiền tiêu, ít người sinh sống, người dân làm nghề chài lưới là chủ yếu. Nhưng những năm trở lại đây, đảo Cô Tô như thay da đổi thịt, tận dụng được canh quan đẹp đắm say mà thiên nhiên ban tặng, nơi đây đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, tham quan.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi đến đảo Cô Tô hay muốn tìm hiểu về nơi du lịch đầy lôi cuốn này, hãy cùng trang du lịch Cô Tô – Tour Pro khám phá chi phí vé tàu đi Cô Tô từ Hạ Long qua bài viết dưới đây nhé.

hình ảnh

Khái quát về đảo du lịch Cô Tô.

Nếu bạn đang mơ về một chốn tiên cảnh hữu tình, những vẻ đẹp miên man mộng mị diệu kỳ, thì Cô Tô là nơi hiện thực giấc mơ này cho bạn đấy nhé. Nằm trọn trong vịnh Bắc Bộ sóng  nước trập trùng, Cô Tô sở hữu vẻ đẹp vạn người mê với làn nước trong xanh như một viên ngọc quý dưới bầu trời xanh thẳm, nếu bạn may mắn đón ánh bình minh vào buổi sớm mai, từng tia nắng vàng thả hơi ấm xuống nhân gian in lên mặt biển trong xanh tỏa sáng rực rỡ bốn phương trời tạo nên khung cảnh đầy thi vị và đắm say.   

Và khi đến du lịch Cô Tô nhất định bạn không nên bỏ qua các địa điểm nổi tiếng như: Du lịch đảo Thanh Lân, Cô Tô con, Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bãi Đá Cầu Mỵ,....

Đến Cô Tô thế nào ?

Từ đất liền ra đảo Cô Tô khoảng 80km, hành trình đến nơi đây bạn đi qua đường bộ và đường thủy nhé, đường đi đều là cao tốc nên sẽ rất dễ và không tốn thời gian. Đầu tiên, bạn đi ô tô xuất phát từ Hà Nội, đi hướng cầu Chương Dương dọc cao tốc 5B đi Hải Phòng, qua cầu Bạch Đằng tiếp tục đi theo cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, đến cổng chào khu du lịch Tuần Châu đi thêm hơn 5km nữa cập cảng quốc Tuần Châu, từ đây bạn đi tàu cao tốc ra Cô Tô nhé.

hình ảnh

Vé tàu cao tốc Hạ Long - Cô Tô là bao nhiêu ?

Từ Hạ Long ra Cô Tô,bạn di chuyển ra cảng Tuần Châu, tại đây sở hữu đội tàu 2 thân Tuần Châu Express với 300 chỗ ngồi hiện đại nhất hiện nay, chịu được sóng cấp 9, đi êm không lo bị say sóng. Để bạn nắm bắt rõ thông tin về giờ giấc, mình xin chia sẻ giờ khởi hành tuyến Tuần Châu - Cô Tô và ngược lại, chi tiết như sau:

+ Từ thứ 2 - thứ 6: từ Tuần Châu đi Cô Tô lúc 09h00 và 14h00 với chiều ngược lại.

+ Thứ 7: từ Tuần Châu đi Cô Tô lúc 07h00, 13h00 và 10h00 với chiều ngược lại.

+ Chủ Nhật: từ Tuần Châu đi Cô Tô lúc 13h00 và 10h00, 15h30 với chiều ngược lại.

- Chi phí vé tàu không quá cao so với dịch vụ tàu cao tốc 5 sao mà bạn được hưởng nhé:

+ Người lớn và trẻ em cao trên 1m hạng thường: 390.000đ/vé/chiều     

+ Trẻ em cao dưới 1m và người cao tuổi (trên 65 tuổi): 200.000đ/vé/chiều

+ Hạng Vip đồng giá: 500.000đ/vé/chiều.

Cô Tô luôn là một địa danh tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn với du khách muôn phương. Với cảnh quan thiên nhiên đẹp đến lặng người chắc hẳn nơi đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua với bạn vào hè này nhé.